Điều kiện thành lập công ty tư nhân

Khi tiến hành thành lập công ty tư nhân thì việc đảm bảo được các điều kiện thành lập công ty tư nhân là cần thiết để có thể đăng ký kinh doanh được thuận lợi . Những điều kiện này là điều kiện cần thiết theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang trở thành một giải pháp an toàn cho các doanh nghiệp khi tiến hành các thủ tục pháp lý. Không phải lo lắng, không tốn nhiều thời gian, tiết kiệm chi phí chính là sự lựa chọn rất hoàn hảo để việc thành lập công ty đơn giản hơn bao giờ hết.

 Điều kiện thành lập công ty tư nhân

Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những điều kiện thành lập công ty tư nhân để bạn có thể nắm rõ thông tin một cách cụ thể nhất.

1. Điều kiện chung

Để thành lập công ty tư nhân thì trước hết bạn phải đáp ứng được các điều kiện chung mà pháp luật quy định khi thành lập doanh nghiệp bao gồm: tên phải đặt hợp pháp; địa chỉ kinh doanh phải cụ thể  rõ ràng; ngành nghề kinh doanh không được thuộc danh sách bị pháp luật cấm kinh doanh và phải đáp ứng được các điều kiện đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện; Phải đảm bảo vốn điều lệ và pháp định tối thiểu theo quy định của pháp luật đối với từng ngành nghề khác nhau; Chủ doanh nghiệp tư nhân không được vi phạm vào điều 13 của luật doanh nghiệp.

2. Điều kiện riêng

Để thành lập công ty tư nhân thì bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện thành lập công ty tư nhân riêng sau đây:

-  Công ty tư nhân chỉ do duy nhất một các nhân làm chủ và cá nhân nhân này chỉ được phép làm chủ duy nhất một công ty tư nhân mà thôi.

- Chủ công ty tư nhân không được là thành viên của công ty hợp danh nào khác.

Ưu điểm cảu công ty tư nhân

- Chủ công ty tư nhân có quyền quyết định mọi hoạt động kinh doanh của công ty mà không phải thông qua ý kiến của bất kỳ ai.

- Chủ công ty tư nhân có quyền bán, cho thuê hay tạm ngừng kinh doanh của công ty theo quy định của pháp luật.

- Vì công ty tư nhân hoạt động theo chế độ trách nhiệm vô hạn nên uy tín và hình ảnh của công ty đối với khách hàng và đối tác sẽ cao hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác.

- Với chế độ trách nhiệm hữu hạn thì các nguồn lợi nhuận sau thuế của công ty tư nhân sẽ thuộc quyền sở hữu của chủ công ty và không bị quản lý hay kiểm soát bởi các cá nhân hay tổ chức nào khác.

Nhìn chung thì việc đáp ứng được các điều kiện thành lập công ty tư nhân không phải là điều quá khó khăn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin để đảm bảo việc thành lập công ty của mình được hợp pháp và nhanh chóng nhất.