Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Điều kiện thành lập doanh nghiệp xây dựng 100 vốn nước ngoài

Điều kiện thành lập doanh nghiệp xây dựng 100 vốn nước ngoài

Mảng xây dựng tại Việt Nam hiện nay là mảng kinh doanh hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư nước ngoài, người dân cũng có xu hướng thích các công trình được xây dựng bởi nhà đầu tư ngoại. Vậy đâu là điều kiện thành lập doanh nghiệp xây dựng 100 vốn nước ngoài?

Để thành lập doanh nghiệp xây dựng một cách đúng quy trình  là điều không dễ. Thế nhưng, nếu bạn có được sự hỗ trợ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau nhé.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp xây dựng

Hồ sơ đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp xây dựng 100 vốn nước ngoài gồm những hồ sơ giấy tờ giống với thành lập doanh nghiệp nước ngoài bình thường khác bao gồm:

+ Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư

+ Hợp đồng thuê mướn trụ sở chính của doanh nghiệp, có công chứng của cơ quan chức năng có thẩm quyền

+ Một văn bản dự thảo của công ty

+ Danh sách thành viên, hội đồng cổ đông của công ty nước ngoài, có các giấy tờ pháp nhân chứng minh như hộ chiếu còn thời hạn

+ Văn bản chứng minh năng lực tài chính của doanh nghiệp như báo cáo tài chính 3 năm liền kề của doanh nghiệp

+ Các giấy tờ chứng thực tư cách pháp nhân của người đại diện

+ Bản sao có công chứng của lãnh sự quán với giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp, hoặc các giấy tờ có chức năng tương ứng. Với nhà đầu tư là cá nhân thì chứng thực năng lực tài chính bằng cách chứng minh số dư tài khoản ngân hàng.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp xây dựng không bao gồm vốn pháp định nhưng có yêu cầu chứng chỉ hành nghề đối với một số ngành xây dựng như:

+ Các nghề giám sát thi công công trình xây dựng

+ Ngành khảo sát xây dựng

+ Các ngành thiết kế xây dựng nói chung

Các nguyên tắc cơ bản trong các hoạt động đầu tư xây dựng: đảm bảo xây dựng đúng quy hoạch và thiết kế, bảo vệ môi trường. Sử dụng đúng mục đích nguồn nhân lực và tài nguyên. Tuân thủ đúng quy định pháp luật trong xây dựng.

Một số giới hạn và điều kiện thành lập doanh nghiệp xây dựng theo luật Việt Nam như sau:

+ Kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng thì doanh nghiệp không cần chứng chỉ hành nghề, đăng ký mã ngành cấp 4 bao gồm xây nhà dân dụng, các công trình đường bộ, các công trình dân dụng nói chung, san lấp mặt bằng…

+ Các mảng ngành khác như thiết kế xây dựng, quản lý dự án, kỹ sư, kiến trúc sư, quản lý dự án nói chung và những ngành trong xây dựng liên quan đến kinh doanh thì bắt buộc nhà điều hành, quản lý doanh nghiệp phải có chứng chỉ hành nghề.

Về việc cấp chứng chỉ hành nghề cho người nước ngoài làm việc trong ngành xây dựng tại Việt Nam. Nếu người nước ngoài có chứng chỉ hành nghề do cơ quan chức năng nước ngoài cấp, hoạt động trong ngành xây dựng dưới 6 tháng thì chứng chỉ hành nghề này được công nhận. Nhưng nếu người nước ngoài hoạt động tại Việt Nam trên 6 tháng thì phải làm thủ tục chuyển đổi chứng chỉ hành nghề tại Bộ Xây dựng