399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Doanh nghiệp nên chọn SEO website tổng thể hay SEO từ khóa

Doanh nghiệp nên chọn SEO website tổng thể hay SEO từ khóa

SEO tổng thể và SEO từ khóa là 2 phương pháp SEO website phổ biến với những người làm marketing online. Vậy 2 phương pháp này có gì khác biệt? Đâu là loại hình SEO phù hợp với doanh nghiệp?

SEO tổng thể và SEO từ khóa là 2 khái niệm phổ biến trong SEO. Các doanh nghiệp thường sử dụng các phương pháp SEO này để cải thiện vị trí, thứ hạng trên google và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của họ. Tuy nhiên, đều mà nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất hiện nay đó chính là chọn hình thức SEO website nào? Nhằm giúp các doanh nghiệp có sự lựa chọn đúng đắn, bài viết này chia sẻ sự khác biệt giữa 2 phương pháp này cũng như đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp. Cùng tham khảo nhé.

Doanh nghiệp nên chọn SEO website tổng thể hay SEO từ khóa

Bạn biết gì về SEO website tổng thể và SEO từ khóa

SEO từ khóa và SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể là một quá trình tập hợp nhiều phương pháp khác nhau để hoàn thiện website về mọi mặt, từ đó mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. SEO tổng thể giúp google hiểu, đánh giá và xếp hạng website một cách chính xác nhất. Phương pháp SEO website này thường sử dụng nhiều loại từ khóa, bao gồm cả ngắn và dài với mục tiêu cuối cùng là tăng lưu lượng truy cập và tạo giá trị chuyển đổi.

Còn SEO từ khóa là chiến lược mà các doanh nghiệp sẽ chỉ tập trung vào việc đưa các từ khóa ngắn về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu… của website lên công cụ tìm kiếm google. Mục tiêu của phương pháp SEO này là tăng lượng truy cập từ từ khóa chính của người dùng. Phương pháp này thường có số lượng từ khóa ít và đa số nhắm vào những từ khóa khó, có lượng tìm kiếm lớn và khả năng cạnh tranh cao.

Sự khác nhau 2 phương pháp SEO này

- Về từ khóa

SEO tổng thể thường lên top nhiều loại từ khóa bao gồm cả từ khóa ngắn, trung bình và từ khóa dài. Trong khi đó SEO từ khóa chỉ tập trung vào những từ khóa ngắn được nhiều người tìm kiếm và cạnh tranh cao.

- Về chi phí

SEO tổng thể thường có chi phí SEO cao do nó sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để hoàn thiện trang web của bạn. Còn SEO từ khóa sẽ có chi phí thấp hơn phương pháp SEO tổng thể từ 20 – 30%.

- Về nền tảng

Trong khi SEO tổng thể tập trung phần lớn vào người dùng, bao gồm cả nội dung và nâng cao trải nghiệm khách hàng hay kết hợp với các trang mạng xã hội để tạo ra sự uy tín trong quá trình lên top thì SEO từ khóa lại chỉ tập trung vào hệ thống backlink, backlink các chất lượng thì cơ hội lọt top Google càng cao.

- Lượt truy cập

SEO tổng thể tìm kiếm lưu lượng truy cập chất lượng từ nhiều nguồn khác nhau. Còn SEO từ khóa có lượt truy cập từ các lượt tìm kiếm tự nhiên trên google (lượt truy cập này sẽ không bị mất tiền như quảng cáo)

- Tính ổn định

Mặc dù SEO tổng thể sẽ tốn rất nhiều thời gian mới đạt được hiệu quả như mong muốn, tuy nhiên hiệu quả của nó thường được duy trì lâu dài. Trong khi đó, khi lựa chọn dịch vụ SEO từ khóa, thời gian SEO sẽ ngắn hơn nhưng các doanh nghiệp cần phải xây dựng và duy trì liên tục hệ thống backlink. Hệ thống backlink đôi khi sẽ gặp rủi ro và website của doanh nghiệp có thể bị google thổi phạt vì spam, liên kết xấu.

Doanh nghiệp nên chọn phương pháp SEO nào?

Mỗi phương pháp SEO website kể trên đều có ưu và nhược điểm riêng biệt. Do đó tùy thuộc vào quy mô hoạt động, lĩnh vực cung cấp mà doanh nghiệp có thể đưa ra phương pháp SEO thích hợp với mình nhất.

Chẳng hạn, nếu là các doanh nghiệp nhỏ, có ngân sách hạn chế hoặc vừa mới hoạt động kinh doanh online với mục tiêu kinh doanh và đòi hỏi hiệu quả ngay tức thì thì nên chọn SEO từ khóa. Bởi vì phương pháp SEO này có thời gian ngắn nên mang lại hiệu quả nhanh chóng. Nếu trong trường hợp trang web bị phạt thì cũng không quá quan trọng bởi chi phí SEO không hề quá cao và việc xây dựng lại cũng dễ dàng hơn.

Trong khi đó, với những công ty vừa và lớn hơn, đã có nguồn tài chính ổn định và đòi hỏi cao về thương hiệu thì phương pháp SEO tổng thể là sự lựa chọn tốt nhất. SEO website tổng thể sẽ giúp doanh nghiệp có nền tảng website chắc chắn, hơn nữa nó còn giúp mở rộng thị trường, giúp doanh nghiệp thu hút một lượng khách hàng tiềm năng và ngày càng có vị trí vững mạnh trên thị trường online.