Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Đối tượng nào cần phải được huấn luyện an toàn trong lao động

Đối tượng nào cần phải được huấn luyện an toàn trong lao động

An toàn trong lao động là một vấn đề chung của tất cả những người có mặt và làm việc cho doanh nghiệp. Đó là người công nhân, những nhân viên “ngồi bàn giấy”, những người thuộc cấp quản lý… Vậy họ có cần được huấn luyện an toàn lao động hay không.

 

Bạn đang thắc mắc rằng bạn có nằm trong số những nhóm người nhà quy định phải huấn luyện an toàn lao động không đúng không nào. Nhà nước ta đã quy định rất rõ trong các điều khoản những đối tượng cần được huấn luyện an toàn và những đối tượng bắt buộc phải huấn luyện an toàn động.

Ai cũng vậy để đảm bảo an toàn cho chính chúng ta thì không cần nhà nước bắt buộc thì cũng phải tham gia các lớp huấn luyện về an toàn lao động không những để bảo vệ chính bản thân mình mà nếu bạn là chủ của một công ty thì cũng cần phải tìm hiểu để bảo đảm cho những người mà bạn thuê. Vậy theo mình thì có 2 nhóm cần phải huấn luyện an toàn lao động là bắt buộc và không bắt buộc.

Nhóm bắt buộc là các chủ doanh nghiệp, công ty hay những giám đốc, những cá nhân người sử dụng lao động, những người có trách nhiệm cao như các lãnh đạo cao cấp ở các cấp như cấp xã, cấp huyện, tỉnh, và trung ương. Hoặc các phòng ban của nhà nước được phân công và giao nhiệm vụ đảm bảo an toàn lao động và kiểm định an toàn lao động cũng phải được huấn luyện để thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất. Nhằm đảm bảo rằng sẽ tạo cho những người lao động một không gian với những máy móc đảm bảo kỹ thuật trong lúc làm việc.

Ngoài những người bị bắt buộc ra thì mỗi người trong chúng ta cũng phải có trách nhiệm và nghĩa vụ trong công tác huấn luyện an toàn lao động. Mỗi nhà máy hay mỗi doanh nghiệp đều có một quy trình sản xuất ra những sản phẩm của họ theo một quy trình riêng, không phải công ty nào cũng hoạt động như nhau. Nên trước khi hoạt động mỗi công ty, cá nhân đều tổ chức một khóa huấn luyện an toàn lao động cho người lao động vì vậy chúng ta là những công nhân của công ty doanh nghiệp đó cũng nên cần phải chấp hành nghiêm chỉnh những buổi học huấn luyện một cách có trách nhiệm và nghĩa vụ không những đảm bảo về kinh tế, chất lượng hoạt động của công ty mà còn đảm bảo cho chính bản thân của chúng ta tránh những tình trạng xấu trong lúc làm việc.