Đơn xin cấp giấy phép kinh doanh karaoke

Kinh doanh karaoke là loại hình kinh doanh có điều kiện và chịu sự quản lý chặt chẽ của pháp luật. Đó chính là lý do mà bạn phải có sự cẩn trọng từ việc làm đơn xin cấp giấy phép kinh doanh karaoke cho đến việc đáp ứng các điều kiện hay thủ tục đăng ký kinh doanh được hợp pháp nhất.

Hiện nay, dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang trở thành một giải pháp an toàn cho các doanh nghiệp khi tiến hành các thủ tục pháp lý. Bạn sẽ không phải lo lắng, không tốn nhiều thời gian mà còn tiết kiệm chi phí một cách hiệu qủa từ  việc lựa chọn rất hoàn hảo để việc thành lập công ty đơn giản hơn bao giờ hết.

Đơn xin cấp giấy phép kinh doanh karaoke

Việc chuẩn bị đơn xin cấp giấy phép kinh doanh karaoke luôn là công việc quan trọng hàng đầu để có thể giúp cho việc đăng ký kinh doanh karaoke được hiệu quả và đảm bảo thuận lợi khi xin giấy phép thì bạn cũng cần phải lưu ý đến các thủ tục cũng như đáp ứng  được các điều kiện mà pháp luật ban hành.

1.  Yêu cầu, điều kiện kinh doanh karaoke

- Cơ sở kinh doanh phải có phòng karaoke với diện tích sử dụng từ 20m2 trở lên. Diện tích này không bao gồm công trình phụ.

- Cơ sở kinh doanh karaoke phải đảm bảo điều kiện về cách âm, phòng, chống cháy nổ theo quy định của pháp luật.

- Cửa phòng karaoke  cần lưu ý  phải là cửa kính không màu để đảm bảo được bên ngoài nhìn thấy toàn bộ phòng bên trong.

- Cơ sở kinh doanh hoạt động karaoke phải đặt địa điểm kinh doanh cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử - văn hóa, cơ quan hành chính Nhà nước từ 200m trở lên theo đúng quy định mà pháp luật ban hành.

2. Trình tự thực hiện:

-  Tổ chức, cá nhân  kinh doanh lĩnh vực karaoke tiến  hành nộp hồ sơ đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Phòng Văn hóa và Thông tin. Lưu ý hồ sơ phải có đơn xin cấp giấy phép kinh doanh karaoke theo mẫu mà pháp luật quy định.               

-  Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và viết giấy biên nhận cho người  đăng  ký kinh doanh.

- Phòng Văn hóa và Thông tin thẩm định và trình Ủy ban nhân dân huyện ký ban hành giấy phép, hoặc cần kéo dài thời gian giải quyết phải có văn bản nêu rõ lý do.

- Người đăng ký kinh doanh tiến hành nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Phòng Văn hóa và Thông tin theo như thời gian đã hẹn trên phiếu biên nhận đã giao trước đó.

Như vậy, ngoài việc làm đơn xin cấp giấy phép kinh doanh karaoke thì việc đáp ứng được điều kiện đăng ký kinh doanh và thực hiện đúng trình tự theo quy định cũng là điều rất quan trọng để đảm bảo việc xin giấy phép kinh doanh của bạn được nhanh chóng nhất.