Trang chủ »

Đóng góp của đèn led Philips trong công nghệ y học

Đóng góp của đèn led Philips trong công nghệ y học
(Ngày đăng: 06-07-2017 07:35:26)
Đèn led Philips là sản phẩm hàng đầu trong lĩnh vực chiếu sáng với nhiều tính năng nổi trội. Sản phẩm này không những được ứng dụng chiếu sáng trong các lĩnh vực chiếu sáng nông nghiệp, công nghiệp mà còn góp phần đáng kể trong lĩnh vực y học.
Đèn kế thừa và phát huy những ưu điểm của các sản phẩm chiếu sáng truyền thống một cách hoàn hảo. 
 
Nguyên tắc hoạt động của đèn dựa trên cơ chế tiếp xúc giữa lỗ trống và các hạt điện tử để biến đổi điện năng thành quang năng. Trong suốt quá trình phát sáng, đèn có phát sinh nhiệt lượng. 
 
Thế nhưng không vì vậy mà nguồn sáng nóng lên hay gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Nguyên nhân là do phương thức chiếu sáng không phải là nhiệt năng chuyển thành quang năng như các loại đèn truyền thống nên nguồn sáng đèn là nguồn sáng lạnh. Nguồn sáng lạnh không chỉ được ưa chuộng trong các lĩnh vực chiếu sáng dân dụng mà còn rất hữu ích khi ứng dụng trong y học.
 
 
 
 
Nguồn sáng của đèn đáp ứng yêu cầu về ánh sáng, chính vì thế mà trong y học, các bác sĩ thuận tiện trong nghiên cứu và chữa bệnh.  
 
Các bác sĩ dùng ánh sáng lạnh của đèn để trị liệu và chuẩn đoán bệnh rất hiệu quả. Điều này được chứng minh trong suốt nhiều năm qua. Trong thành phần đèn không chứa các chất độc hại như chì, thủy ngân, carbon, không phát ra tia UV, tia cực tím nên rất an toàn cho sức khỏe.  
 
Không những vậy, gần đây, các nhà khoa học đã cấy các bóng đèn led siêu nhỏ vào các tế bào rất thành công để cung cấp ánh sáng tới khu vực mình mong muốn. Nhờ vậy mà công nghệ y học đã bước thêm một bước dài trên hành trình cứu chữa bệnh. 
 
 
 
 
Đèn led Philips mang đến cho y học những cơ hội mới trong điều trị bệnh, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Trong suốt nhiều năm qua, đèn thực sự đã trở thành người bạn đồng hành của y học nói riêng và của cuộc sống nói chung nhờ nhứng tính năng của nó.