• Chia sẻ
  • Dòng laptop HP chuyên cho đồ họa

Dòng laptop HP chuyên cho đồ họa

Bạn là dân thiết kế đồ họa chuyên nghiệp? Bạn đang muốn chọn một chiếc laptop HP chuyên đồ họa nhưng chưa biết nên chọn dòng nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Dòng laptop HP chuyên cho đồ họa

Nhắc đến laptop chuyên dành cho dân thiết kế đồ họa hiện này gần như mọi người sẽ nghĩ ngay đến các loại máy tính hỗ trợ xử lý phần mềm đồ họa 3D hiện nay đều là dòng laptop workstation thuộc 3 hãng lớn : Dell, HP, Lenovo.

Nếu bạn là tín đồ của dòng máy tính HP có thể tham khảo 2 dòng chính là: HP ZBook, HP Workstation.

Hai dòng laptop HP chuyên cho đồ họa tốt nhất hiện nay

1. HP ZBook 15 G3 - Laptop chuyên dụng đồ họa cao cấp

Nhắc tới thương hiệu máy tính HP chuyên cho đồ họa, người ta sẽ nghĩ ngay đến dòng máy HP ZBook. Đây là dòng laptop HP chuyên cho đồ họa được giới thiệu vào cuối năm 2016. HP ZBook được giới chuyên môn đánh giá là một trong những dòng máy tính có cấu hình máy tốt nhất trong tầm giá máy bình dân lại đói hỏi tính chuyên môn cao. HP ZBook là dòng card đồ hoạ rời tích hợp của Nvidia Quadro.

Ngoài cấu hình tốt và giá cả phải chăng thì dòng laptop HP này có kiểu dáng rất sang trọng. Những khách hàng là kỹ sư công trình, doanh nhân hay các nhà thiết kế khi phải mang theo laptop để giao lưu và gặp gỡ khách hàng đều khá hài lòng với mẫu mã sang trọng của dòng máy tính HP ZBook. Bên cạnh đó, máy được thiết kế khá gọn gàng, mỏng và trọng lượng trung bình rơi vào 2,65kg nên rất tiện cho việc mang đi làm việc bên ngoài.

Về cấu hình của Laptop HP chuyên cho đồ họa ZBook 15 G3 thì bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Bạn có thể tham khảo các chỉ số về cấu hình của máy: CPU Intel Core i7 6820HQ, GPU Nvidia Quadro M2000M, RAM 16GB DDR4, Ổ cứng SSD  240Gb PCIe. Với dạng cấu hình này các bạn chuyên thiết kế đồ họa hoàn toàn có thể yên tâm làm mọi công việc thiết kế cho đến chơi game.

Ngoài ra ổ cứng SSD trên HP Zbook 15 G3 sử dụng giao thức PCIe nên cho tốc độ đọc ghi cực kỳ cao, lên đến 2000Mb tốc độ đọc và 1200Mb tốc độ ghi.

Cuối cùng là card đồ họa. Đây là vấn đề được mọi người quan tâm nhất khi lựa chọn máy tính HP ZBook cho thiết kế. Với những bạn dùng máy tính làm việc đồ họa ở mức dựng phim và dựng 3D hoàn toàn có thể lựa chọn dòng laptop này bởi card GTX hoàn toàn phù hợp với yêu cầu và giá tiền mà bạn có khả năng chi trả.

Tóm lại nếu bạn muốn tìm mua laptop HP chuyên cho đồ họa ở mức độ bình thường thì HP ZBook là một lựa chọn hoàn toàn đáng tin cậy.

2. Các dòng máy HP 8460W, HP 8560W, HP 8570W, HP 8760W

Nếu bạn có nhu cầu nặng hơn về thiết kế đồ họa thì có thể tham khảo các dòng máy HP 8460W, HP 8560W, HP 8570W, HP 8760W.

Đây là các dòng máy laptpop HP chuyên đồ họa có màn hình 17.3" là chiếc khủng hơn cả vể cả kích thướng và cấu hình, CPU có tuỳ chọn nhiều Option, card đồ họa theo máy  cũng được nâng cấp ở mức cao nhất là NVIDIA Quadro Q3000M với dung lượng bộ nhớ tối đa 4GB và có 2 khay ổ cứng hỗ trợ chạy RAID 5 để bạn có thể nâng cấp tăng dụng lượng ổ cứng dễ dàng. Với thiết kế lên đế 4 khe ram sẽ cho phép máy bạn nâng cấp lên đến 32GB Ram một cách dễ dàng.

Dòng laptop HP này được giới chuyên gia đánh giá là dòng laptop khủng long bởi những chiếc máy trạm khủng này có cấu hình rất cao, hoàn toàn có thể đánh bật được các dòng máy chuyên đồ họa thông thường khác. Đây là dòng laptop đáng đồng tiền bát gạo và khiến giới thiết kế đồ họa khó tính nhất cũng phải hài lòng.