• Chia sẻ
  • Ghế ngồi ô tô cho bé 5 tuổi

Ghế ngồi ô tô cho bé 5 tuổi

Đối với trẻ từ 5 tuổi thì một chiếc ghế nâng là sự lựa chọn tốt nhất bởi khi được sử dụng đúng cách, ghế nâng định vị bằng dây đai sẽ ngăn ngừa thương tích khi va chạm. Ghế ngồi ô tô có thể nâng con bạn lên để đùi và đai vai của xe được đặt đúng vị trí ngang hông và ngực của con bạn và cách xa bụng và cổ của con.

Ghế ngồi ô tô cho bé 5 tuổi

FAMIMAX có thể chỉ ra rằng việc sử dụng ghế nâng định vị bằng dây đai giúp giảm nguy cơ thương tích cho trẻ em từ 4-8 tuổi xuống 45% so với chỉ sử dụng dây an toàn. Nếu dây đai an toàn trên xe của con bạn ở ngang bụng chứ không phải dưới xương hông và chạm vào đùi, trẻ có thể bị tổn thương các cơ quan nội tạng hoặc chấn thương cột sống nếu xảy ra va chạm. Cho đến khi con bạn đủ lớn, trẻ cần được thúc đẩy. Ngoài ra còn có một vài lựa chọn dưới đây, FAMIMAX giới thiệu cho bố mẹ:

Ghế ngồi ô tô kết hợp: Ghế nâng lưng cao với dây nịt năm điểm được gọi là ghế kết hợp. Dây nịt năm điểm có thể được sử dụng cho trẻ em nặng từ 40 pound trở lên. Sau đó, dây đai có thể được tháo ra và ghế sẽ trở thành bộ trợ lực định vị dây đai hoạt động với dây đai vai và đùi của xe. Một số ghế ngồi ô tô dạng này có thể chứa trẻ em lên đến 45kg một cách an toàn. Hãy chắc chắn kiểm tra hướng dẫn sử dụng ghế an toàn hoặc nhãn ghế trên ô tô để biết các giới hạn chính xác về trọng lượng và chiều cao.

Ghế trợ lực sử dụng đai lưng và vai của xe để giữ trẻ:

Ghế nâng định vị đai lưng cao rất hữu ích nếu xe của bạn không có tựa đầu hoặc có lưng ghế thấp. Nếu bạn sử dụng bộ nâng lưng cao, bạn có thể cần phải tháo phần tựa đầu của xe nếu nó đẩy ghế nâng về phía trước. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn để được hướng dẫn.

Ghế nâng định vị không có đai lưng: Ghế nâng tích hợp được một số nhà sản xuất tích hợp sẵn trên xe với một số tương tự như ghế nâng/an toàn cho trẻ em kết hợp. Chúng có hệ thống dây đai năm điểm có thể tháo ra khi con bạn đạt đến trọng lượng nhất định và được sử dụng như một ghế nâng với lòng xe và đai vai. Một số xe chỉ có ghế nâng nhưng phải kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu xe để biết thông tin về trọng lượng và chiều cao cho bộ hạn chế tích hợp của bạn.

Nhiều loại sản phẩm an toàn dành cho xe hơi, bao gồm cả ghế nâng, được bán tại Trung tâm An toàn của Bệnh viện Nhi đồng. Để biết thêm thông tin về các mẫu ghế an toàn cụ thể hiện có, hãy truy cập trang web của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP).

Chọn ghế nâng định vị dây đai:

Hãy làm theo những gợi ý sau để giúp chọn chỗ ngồi tốt nhất cho con bạn:

Hãy để trẻ giúp bạn chọn ghế nâng. Yêu cầu bé thử ghế để tìm một chỗ ngồi thoải mái. Hướng dẫn con cách thắt dây an toàn.

Đảm bảo ghế nâng đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia. Nhãn phải ghi, "Hệ thống an toàn cho trẻ em này tuân theo tất cả các tiêu chuẩn an toàn hiện hành của xe cơ giới."

Cho trẻ thấy rằng bộ nâng đỡ sẽ cho trẻ nhìn ra ngoài cửa sổ tốt hơn và giúp thắt dây an toàn thoải mái. Nói với cô ấy rằng tên lửa đẩy dành cho "trẻ lớn".

Giải thích cho trẻ lý do tại sao trẻ sử dụng ghế nâng mà không chỉ sử dụng dây an toàn của ô tô. Hãy cho chúng biết rằng một bộ trợ lực sẽ giúp giữ anh ta an toàn nếu xảy ra va chạm.