• Chia sẻ
  • Ghế ngồi ô tô cho bé từ sơ sinh

Ghế ngồi ô tô cho bé từ sơ sinh

Là một cách dễ dàng và an toàn để đưa con bạn đi vòng quanh thế giới rộng lớn, ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh cung cấp một giảu pháp chăm sóc trẻ trong năm đầu tiên một cách di động.

Ghế ngồi ô tô cho bé từ sơ sinh

Ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh là một trong những vật dụng quan trọng của đồ dùng cho trẻ mà bạn sẽ cần phải sắm khi mới làm cha mẹ. Nếu bạn định mang theo đứa con nhỏ của mình trong xe ô tô để đi mua sắm hay đến bệnh viện thì một chiếc xe đẩy em ghề ngồi ô tô cho bé sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Nhưng với rất nhiều mẫu xe khác nhau và quá nhiều áp lực để chọn một chuyến đi an toàn nhất cho con bạn, việc tìm ra chiếc ghế ngồi ô tô cho bé từ sơ sinh có thể là một quyết định khó khăn. Shop mẹ và bé FAMIMAX đã tham khảo ý kiến ​​của các bậc cha mẹ thực sự, cũng như đội ngũ chuyên gia về thiết bị trẻ em và tài liệu An toàn Hành khách Trẻ em (CPST) về ghế ô tô dành cho trẻ sơ sinh với nhiều loại ngân sách và kiểu dáng để giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất và sáng suốt nhất .

Ghế ô tô cho trẻ sơ sinh là gì?

Ghế ô tô cho trẻ sơ sinh là loại ghế ngồi ô tô kiêm nôi xách tay được sản xuất dành riêng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Dạng ghế này luôn quay mặt về phía sau xe và được sử dụng từ ngày đầu tiên cho đến khi con bạn đạt đến giới hạn chiều cao hoặc cân nặng tối đa của ghế (bất cứ nơi nào trong khoảng 13-18kg, tùy thuộc vào chi tiết cụ thể của từng thương hiệu ghế).

Ghế ô tô cho trẻ sơ sinh được thiết kế để gắn vào một chiếc xe đẩy em bé hoặc một chân đế và được lắp vào ô tô của bạn, ghế có thể nhấp vào và bật ra, giúp bạn dễ dàng đưa bé vào và ra khỏi ô tô. Hầu hết trẻ sơ sinh lớn hơn chỗ ngồi dành cho trẻ sơ sinh của chúng vào khoảng một tuổi hoặc lâu hơn.

Ghế ô tô có thể chuyển đổi: Những chiếc ghế lớn lên cùng con bạn này chuyển đổi từ ghế quay mặt về phía sau cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi thành ghế quay mặt về phía trước cho trẻ lớn hơn nặng khoảng 25kg. Một số ghế có thể chuyển đổi có thể được sử dụng từ khi mới sinh ra, nhưng chúng không được thiết kế để dễ dàng bật ra khỏi xe của bạn và quá nặng để mang theo, vì vậy bạn sẽ mất một số yếu tố tiện lợi nếu bạn quyết định sử dụng ghế chuyển đổi kể từ Ban đầu.

Một số yếu tố cần lưu ý khi chọn ghế ngồi ô tô:

Phù hợp với ô tô của bạn: Ghế ô tô có nhiều kích thước và hình dạng. Một số phù hợp hơn với những chiếc xe lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Dễ lắp đặt: Nhiều ghế ô tô có thể được lắp đặt bằng cách sử dụng dây an toàn thông thường hoặc hệ thống LATCH, đây là một cách dễ dàng hơn để cố định ghế ô tô bằng cách sử dụng neo và nẹp gắn sẵn.

Chỉ báo an toàn: Một số ghế ô tô được tích hợp hệ thống cân bằng và đèn báo để báo hiệu rằng chúng đã được lắp đặt chính xác.

Vải: Bên cạnh việc tìm kiếm một kiểu vải phù hợp với sở thích của bạn, hãy cân nhắc độ bền và mức độ dễ giặt của vải nếu (khi) xảy ra bất kỳ lỗi nào.

Các tính năng bổ sung về an toàn: Một số ghế ô tô có thêm tính năng hấp thụ sốc, đệm và vật liệu chất lượng cao hơn.

Tương thích với xe đẩy: Bạn có thể lắp ghế ô tô cho trẻ sơ sinh thành nhiều xe đẩy hoặc khung xe đẩy. Nhưng nếu có một chiếc ghế ngồi trên ô tô mà bạn thực sự yêu thích khác với chiếc xe đẩy của bạn, hãy kiểm tra xem có sẵn bộ chuyển đổi riêng để lắp các món đồ với nhau không.

Mặc dù có vẻ như việc mua một chiếc ghế ô tô có thể chuyển đổi được sẽ là hiệu quả nhất, nhưng có một số lợi thế khác biệt khi sử dụng ghế ô tô cho trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh có thể ngủ trong suốt quá trình chuyển từ ô tô sang xe đẩy nếu bạn mua xe đẩy kềm ghế ngồi ô tô. Việc bấm ghế cho trẻ sơ sinh vào và ra khỏi ô tô của bạn cũng dễ dàng hơn nhiều vì nó được gắn vào một đế được lắp cố định. Nếu bé của bạn sẽ ngồi trên nhiều loại xe, việc chuyển ghế ngồi trên ô tô dành cho trẻ sơ sinh cũng dễ dàng hơn nhiều so với việc tháo và lắp lại ghế chuyển đổi.