399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Giá thuê xe cưới hết bao nhiêu tiền?

Giá thuê xe cưới hết bao nhiêu tiền?

Trừ khi bạn có xe riêng, nếu không trong bất kỳ đám cưới nào bạn cũng cần thuê xe cưới để chở cô dâu về nhà chồng. Vậy, giá thuê xe cưới phổ biến hiện nay là bao nhiêu tiền?

Cũng giống như các dịch vụ khác, cho thuê xe cưới có nhiều kiểu dáng và giá cả khác nhau. Nếu không xét đến các yếu tố khác, nhìn chung chúng ta không thể nói thuê xe cưới 1 triệu đồng hay 2 triệu đồng!

Giá thuê xe cưới hết bao nhiêu tiền?

Theo đó, giá dịch vụ thuê xe cưới hỏi phụ thuộc vào 5 yếu tố sau. Trước khi thuê xe cưới, chúng ta hãy cùng điểm qua những yếu tố này để có thêm kinh nghiệm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê xe cưới

Kiểu dáng xe hoa cưới

Những chiếc xe hoa cưới tuyệt vời và hiếm sẽ luôn có giá cao hơn những chiếc hoa được sản xuất hàng loạt phổ biến chạy trên đường phố.

Giá thuê xe hoa cưới mui trần hay xe cưới kiểu cổ sẽ có giá cao hơn những chiếc xe hiện đại. Ngoài ra, một chiếc limousine hiếm sẽ có giá cho thuê đắt hơn khi so với các loại xe hạng sang cho thuê khác.

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền thuê xe của mình, hãy chọn một mẫu xe phổ thông, đại trà hơn là một chiếc xe cổ điển hoặc xe có vẻ ngoài sang trọng là điều cần thiết.

Thương hiệu xe hoa cưới

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến giá thuê xe hoa cưới đó là thương hiệu của xe. Những thương hiệu xe nổi tiếng như Mercedes-Benz, BMW, Audi và Bentley à những chiếc xe rất đắt tiền. Vì vậy, khi những chiếc xe này được sử dụng làm xe cưới thì giá thuê xe sẽ cao hơn rất nhiều so với các hãng xe khác.

So với các hãng xe sang, giá thuê xe thương hiệu Volkswagen rất hợp lý. Các hãng xe phổ biến là Toyota, Kia, Mitsubishi, Hyundai ...

Trang trí xe hoa cưới

Hai chiếc xe cưới giống nhau nhưng một chiếc trang trí bằng hoa thật và một chiếc trang trí bằng hoa vải lại có giá thuê hoàn toàn khác nhau. Giá thuê xe trang trí hoa thật luôn cao hơn rất nhiều so với xe trang trí hoa vải. Bởi vì, dùng hoa vải trang trí xe hoa cưới giúp tiết kiệm công sức và có thể tái sử dụng. Vì vậy, giá thuê xe cưới trang trí hoa vải, hoa giả luôn rẻ hơn.

Giá thuê xe cưới hết bao nhiêu tiền?

Giá thuê xe hoa cưới thường được tính theo công thức như sau:

Tổng giá thuê xe hoa = giá thuê xe + giá hoa trang trí + công trang trí + phụ kiện

Theo công thức trên, chúng ta có thể thấy rằng thuê xe hoa càng đắt tiền và sử dụng càng nhiều hoa thì giá thuê xe càng cao.

Đời xe hoa cưới

Ngoài 3 yếu tố trên thì yếu tố đời xe hoa cũng ảnh hưởng đến giá thuê xe. Xe cùng kiểu dáng, mẫu mã gần giống nhau, nhưng đời xe khác nhau sẽ có giá thuê khác nhau.

Theo đó, những chiếc xe mới có giá thuê cao hơn những chiếc xe cũ. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Ngoại lệ là xe càng cũ thì giá thuê càng cao. Nguyên nhân là do xe cổ như Beetles, Mercedes Pontons,… rất hiếm nên khó tìm, người muốn thuê loại xe này làm xe cưới phải trả thêm tiền.

Thời gian thuê xe hoa cưới

Trong lễ rước dâu, nếu bạn sử dụng xe hoa đúng theo thỏa thuận ban đầu với công ty cho thuê xe thì sẽ không phát sinh thêm chi phí. Tuy nhiên, nếu quá thời gian thì sẽ phải trả thêm tiền.

Do đó, yếu tố thời gian thuê xe hoa cưới trong quá trình đưa dâu sẽ ảnh hưởng đến chi phí và thuê càng lâu và càng đi xa thì chi phí càng cao.

Phí phát sinh khi thuê xe hoa cưới

Khi thuê xe hoa cưới, bạn có thể phải chịu thêm một số khoản phí ngoài chi phí đã ghi trên hợp đồng thuê xe. Đây là các khoản phí phát sinh. Chẳng hạn như, các công ty cho thuê xe thường tính thêm phí 100,000 – 150,000 đồng / giờ nếu việc thuê xe vượt quá quy định của hợp đồng.

Giá thuê xe cưới hết bao nhiêu tiền?

Cách để tiết kiệm chi phí khi thuê xe cưới

Xe cưới chỉ là một phần nhỏ trong tổng kinh phí đám cưới. Tuy nhiên, nếu bạn không chú ý đến vấn đề thuê xe cưới, bạn có thể làm tăng ngân sách tổ chức đám cưới của mình lên rất nhiều.

Tất nhiên, chi phí thuê xe thương hiệu nổi tiếng sẽ rất cao. Nếu bạn không cần phải tìm kiếm một chiếc xe cưới thật lớn và hoành tráng cho đám cưới của mình, thì dưới đây là một số cách tiết kiệm chi phí để thuê một chiếc xe hoa cưới.

  • Nên tạo ra sự nổi bật bằng cách thuê một chiếc Volkswagen làm xe hoa. Loại xe này thường có giá thuê dao động từ 1 – 1,5 triệu đồng / lượt. Bạn sẽ tiết kiệm được khoản 30-50% chi phí so với thuê một chiếc xe hạng sang làm xe hoa là điều có thể.
  • Nên chọn mẫu hoa giả để trang trí xe do đơn vị cho thuê xe cưới cung cấp để giảm thiểu chi phí phát sinh.
  • Nên sử dụng xe cưới đúng theo thỏa thuận trong hợp đồng để tránh phát sinh thêm phí.
  • Nếu tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng, bạn có thể đi taxi hoặc xe công nghệ để tối ưu hóa chi phí hơn.