Trang chủ »

Giàn giáo là gì và phạm vi sử dụng của giàn giáo

Giàn giáo là gì và phạm vi sử dụng của giàn giáo
(Ngày đăng: 01-02-2016 10:59:17)
Giàn giáo là một cụm từ được nhắc nhiều trong công việc và đời sống. Tuy vậy, không ít người thắc mắc giàn giáo là gì. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn giàn giáo, giàn giáo là gì và phạm vi sử dụng của giàn giáo.

Giàn giáo xây dựng Phúc Long

 

 

Giàn giáo là các thiết bị dùng để nâng đỡ con người cùng các trang bị công cụ cầm tay trong nhiều môi trường và địa hình, không gian khác nhau. Giàn giáo được sử dụng rộng rãi trong xây dựng và các lĩnh vực dân dụng khác như bảo trì, vệ sinh hệ thống vách kính bao quanh các nhà cao tầng, lắp đặt và sửa chữa hệ thống chiếu sáng đô thị, cứu hỏa,…

Không gian hoạt động của giàn giáo thường là ở độ cao lớn, vượt quá tầm vóc của con người so với các mặt nền cơ sở thông thường. Giàn giáo có hai loại chính. Đó là giàn giáo công tác và giàn giáo coppha. Nếu giàn giáo xây dựng công tác có chức năng là tạo ra một sàn mặt bằng công tác nhân tạo trên độ cao lớn an toàn cho người công nhân xây dựng đứng làm việc, thì giàn giáo coppha có chức năng chính là chống đỡ hệ đà ngang và ván khuôn của hệ cốp pha đáy nằm.

Trên đây là một số thông tin về giàn giáo là gì và phạm vi sử dụng của giàn giáo để các bạn tham khảo. Tùy vào từng công trình xây dựng và nhu cầu sử dụng mà các đơn vị thi công có thể chọn lựa giàn giáo phù hợp.