399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thương trường
  • Gợi ý những phần mềm SEO website lên top google hiệu quả

Gợi ý những phần mềm SEO website lên top google hiệu quả

Để đảm bảo website của bạn được tối ưu trên phần mềm tìm kiếm thì ngoài kỹ thuật SEO bạn cũng cần đến các phần mềm hỗ trợ. Vậy những phần mềm SEO website lên top google hiệu quả và tốt nhất là gì?

Bạn đang cần tìm kiếm những phần mềm SEO miễn phí và hữu ích nhất để chinh phục khi làm SEO. Vậy không cần tìm đâu xa, dưới đây là danh sách 11 phần mềm SEO chất lượng và hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn đang có ngân sách eo hẹp, những phần mềm này là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Sử dụng những phần mềm này kết hợp với một lộ trình SEO hợp lý sẽ giúp mang lại hiệu quả tối ưu website nhanh nhất.

Gợi ý những phần mềm SEO website lên top google hiệu quả

Những phần mềm SEO website lên top google hiệu quả

1. Các phần mềm phân tích website

Google Analytics

Google Analytics là phần mềm trực tuyến cho phép các nhà quảng cáo theo dõi số liệu thống kê liên quan đến hoạt động của trang web. Phần mềm này có tác dụng giúp quản trị viên website có thể hiểu được hành vi người dùng, từ đó đưa ra chiến lược thực hiện để thúc đẩy hiệu quả bán hàng được tốt hơn.

Google Search Console

Google Search Console là phần mềm miễn phí của google giúp google hiểu rằng bạn là chủ sở hữu trang web. Phần mềm này còn giúp bạn có thể theo dõi các lượt tìm kiếm của khách hàng. Đây là phần mềm tốt để biết những thông tin về cách mà Google thu thập dữ liệu và xếp hạng trang web của bạn.

Screaming Frog

Screaming Frog là phần mềm thu thập thông tin làm SEO như liên kết, hình ảnh, CCS… từ góc độ SEO. Về cơ bản, phần mềm này sẽ giúp bạn biết "bot" sẽ nhìn thấy gì khi thu thập dữ liệu một trang web. Thông tin mà Screaming Frog cung cấp giúp bạn phân tích, thống kê và đánh giá website một cách nhanh chóng.

Moz Local Listing Score

Khi nhắc đến các phần mềm SEO dùng để phân tích website, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Moz Local Listing Score. Không chỉ tập trung vào phân tích web, từ khóa mà Moz Local Listing Score còn giúp người dùng tìm kiếm chính xác đối thủ cạnh tranh tại địa phương trong cùng một lĩnh vực. Phần mềm này cũng hỗ trợ kiểm tra trích dẫn của bạn trên Google, Google Maps, Facebook, Bing..

2. Các phần mềm phân tích liên két

Ahrefs’ Backlink Checker

Khi nhắc đến phần mềm SEO website lên top google hiệu quả, không thể bỏ qua cái tên Ahrefs’ Backlink Checker. Ahrefs giúp người dùng phân tích đối thủ cạnh tranh, hệ thống từ khóa và các phương pháp giúp tối ưu hóa trang web phù hợp một cách cụ thể và chính xác. Không những vậy, Ahrefs còn thống kê chính xác thứ hạng của bạn để có phương án cải thiện phù hợp nhất.

Moz Link Explorer

Moz Link Explorer là một phần mềm bạn không nên bỏ qua khi tìm kiếm và thăm dò backlink của đối thủ. Không chỉ vậy, Moz Link Explorer còn là một phần mềm SEO cực kỳ hữu ích để tìm hiểu và phân tích các thủ thuật mà đối thủ cạnh tranh sử dụng để leo lên đầu bảng xếp hạng tìm kiếm.

LinkMiner

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm kiểm tra các liên kết xấu đến trang web của mình thì không thể bỏ qua LinkMiner. Phần mềm SEO này còn hỗ trợ người dùng trong việc chỉnh sửa các liên kết này.

3. Các phần mềm tối ưu content

Ahrefs SEO toolbar

SEO Ahrefs cũng là một phần mềm giúp tối ưu hóa nội dung mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Với các tính năng thông minh và giao diện thân thiện với người dùng, Ahrefs rất phổ biến. Hơn hết, việc sử dụng các phần mềm SEO này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nghiên cứu từ khóa, mức độ cạnh tranh cũng như tính bền vững của thứ hạng trên thanh công cụ tìm kiếm của bạn.

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là một phần mềm hỗ trợ SEO giúp thúc đẩy nghiên cứu từ khóa. Keyword Planner sẽ giúp bạn thực hiện tất cả các công việc liên quan đến từ khóa như nghiên cứu độ khó, khả năng lọt top, khả năng cạnh tranh,… và theo dõi hiệu quả của việc triển khai trên thực tế.

Smallseotools

Smallseotools có lẽ là công cụ kiểm tra nội dung tốt nhất về đạo văn, sao chép nội dung hoặc SEO. Với công cụ này, bạn chỉ cần vài giây là có thể phát hiện được toàn bộ tài liệu trùng lặp trên internet. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể dễ dàng so sánh các kết quả trùng lặp để khắc phục nhanh chóng.

Keywordtool.io

Bạn có phải vật lộn để viết quá nhiều mỗi ngày? Nếu bạn đã từng ở trong trường hợp như vậy trước đây, bạn sẽ không phải lo lắng khi sử dụng Keywordtool.io. Cụ thể, với khả năng cung cấp các chủ đề đa dạng Keywordtool.io sẽ là “cứu cánh” hữu ích khi bạn cạn kiệt ý tưởng.

Trên đây là 11 phần mền SEO website lên top google hiệu quả. Hi vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có chiến thuật SEO tốt nhanh chóng cải thiện thứ hạng của mình trên công cụ tìm kiếm google.