Trang chủ »

Hạn chế trong việc kiểm định cầu trục

Hạn chế trong việc kiểm định cầu trục
(Ngày đăng: 28-04-2017 01:52:32)
Kiểm định cầu trục đã là công việc rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay, tuy nhiên song song theo đó vẫn còn những mặt hạn chế nhất định, gây ra ít nhiều khó khăn cho chính đơn vị và đội ngũ chuyên gia thực hiện.

 

Nhìn chung việc kiểm định cầu trục mang lại nhiều lợi ích to lớn, không những cho doanh nghiệp mà còn cả người dân sống xung quanh hoặc gần các nhà máy công xưởng nói trên. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng cũng đều có lợi vì trong quá trình kiểm định cầu trục, nhân viên kiểm định vẫn mắc nhiều hạn chế.

Hạn chế trong việc kiểm định cầu trục là một công việc không mong muốn nhưng không một công ty kiểm định cầu trục nào là không mắc phải. Thông thường các lỗi ấy nằm trực tiếp ở người làm công việc kiểm định cầu trục tại hiện trường. Một vấn đề chung luôn được các đối tượng bàn luận xoay quanh đó là sự hạn chế trong kiến thức và kỹ năng của nhân viên kiểm định. Vì họ hoặc không cập nhật kiến thức mới hoặc không nắm rõ các quy trình hoạt động của cầu trục mà trong quá tình kiểm định đã bỏ qua nhiều khâu quan trọng mà họ không hề biết. Họ cứ ngỡ công việc đã được tiến hành một cách chỉnh chu những thực tế thì không phải vây.

Nói đến nhân viên kiểm định cũng là nói đến những hạn chế đại diện cho công ty kiểm định cầu trục. Nhân viên không có tác phong nghề nghiệp nhanh nhẹn và không có kỹ năng vững vàng thì khó lòng mà tạo được độ tín cậy đối với khách hàng và độ uy tín cho công ty. Đặc biệt là tình trạng gian lận trong việc kiểm định cầu trục. Vì muốn được yên ổn làm việc mà nhiều doanh nghiệp đã bưng bít với nhân viên kiểm định cầu trục để vờ nhắm mắt cho qua và ký duyệt độ an toàn cho cầu trục đang hoạt động trong công ty. Những hành vi đi cửa sau như vậy đã và đang diễn ra âm thầm và lặng lẽ. Có thể nói những hạn chế ấy mang lại cả một mối nguy hiểm to lớn về sau mà khi sự việc xảy ra thì người chịu khổ đầu tiên là những công nhân đang làm việc với cầu trục hoặc những nơi đặt cầu trục.

Thực sự còn rất nhiều hạn chế mà chúng ta chưa phát hiện ra trong việc kiểm định cầu trục. Để đảm bảo an toàn cho cầu trục cũng như công ty và toàn bộ người dân thì chúng ta phải quyết liệt đưa ra các biện pháp khắc phục những sai phạm trên.