Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Hậu quả của việc không chú trọng kiểm định cho cầu trục

Hậu quả của việc không chú trọng kiểm định cho cầu trục

Vì một vài lý do mà nhiều đơn vị sự dụng lao động vẫn chưa chú trọng lắm tới khâu kiểm định trên cầu trục. Cũng chính vì điều này đã gây ra những hậu quả không hề nhỏ chút nào, làm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tính mạng con người.

 

Càng ngày con người ta càng hãi hung càng lo sợ và có chút gì đó ái ngại khi nghĩ đến những vụ việc thương tâm mà cần trục gây ra cho con người làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình những người gặp nạn. Nó dường như đã là một tiềm thức đáng sợ trong tâm trí mỗi người.

Không những người đứng cạnh những chiếc cần trục khi cần trục gặp chuyện mới bị ảnh hưởng mà ngya cả những người điều khiển cần trục cũng có thể bị tai nạn. Do bị dơi từ trên cao xuống mà nghững vụ việc bị dơi từ trên cao xuống ảnh hưởng tới tính mạng con người rất lớn. Nguyên nhân là do người điều khiển cần trục lơ lẵng và chủ quan trong lúc điều khiển, hoặc do trước khi làm việc cần trục không được kiểm định cầu trục một cách đảm bảo mà người điều khiển không quan tâm đến viêc kiểm định. Không những một mà rất nhiều vụ việc xảy ra trên khắp tất cả đất nước Việt Nam nơi có những công trình xay dựng.

Bên cạnh những người trực tiếp điều khiển thì những người không liên quan gì cũng bị ảnh hưởng và gặp nạn để lại một tiềm thức hãi hung trong lòng mỗi con người. Ví dụ như vụ sự cố cần trục đè chết 3 mẹ con ở Đồng Tháp là vụ việc gây trấn động và đáng thương nhất trong các vụ sự cố càn trục. Được biết trong lúc hoạt động thì không may cần trục bị tuột dây dơi xuống đường, ngya lúc đó ba mẹ con đi tới và bị cần trục từ treenc ao dơi xuống đè lên với sức nặng rất lớn khiến cả ba mẹ con đều xảy ra. Nguyên nhân chắc chắn là do vấn đề kiểm định cầu trục không được thực hiện.

Điều mà phẫn nộ nhất đối với người dân là khi vụ việc xảy ra các cơ quan chức năng đều quan tâm chú ý nhưng điều thắc mắc là tại sao sự cố đó không những không giảm mà ngày một càng tăng lên và xảy ra càng nặng hơn. Hay là do nhà nước chỉ quan tâm lúc đầu nhưng không xử lý triệt để hay là do chủ đàu tư biết nhưng vẫn cố tình không thực hiện. Người dân cần một lời giải thích từ cơ quan nhà nước.