• Doanh nghiệp
  • Hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

Hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

Cùng với sự phát triểncủa nền kinh tế thị trường hiện nay, các doanh nghiệp để phù hợp với xu thế đó nên phải thay đổi, sự thay đổi đó chủ yếu là sự thay đổi về đăng ký kinh doanh liên quan đến ngành nghề vậy hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh có những gì để đáp ứng điều kiện, chúng ta hãy tìm hiểu nhé.

Các doanh nghiệp thường tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp khi có sự thay đổi về nội dung kinh doanh.Sự hợp tác này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể yên tâm hơn trong việc thực hiện các thủ tục và các giấy tờ pháp lý.

Hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

Như vậy khi doanh nghiệp muốn thay đổi nội dung kinh doanh phải có các hồ sơ sau trước hết phải có thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp như thay đổi tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, vốn điều lệ, ngành nghề….. thông báo thay đổi nội dung kinh doanh là một việc rất quan trọng vì chỉ khi có thông báo cơ quan thẩm quyền mới biết được bạn muốn thay đổi gì và nội dung thay đổi đó có phù hợp với quy định pháp luật không,

Tiếp đến là phải có Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc thay đổi các nội dung đăng ký của doanh nghiệp, quyết định phải nêu rõ nội dung thay đổi là gì, nếu doanh nghiệp bạn muốn thay đổi ngành nghề kinh doanh thì thông báo phải nêu rõ ngành nghề muốn kinh doanh và phải nộp giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng minh nhân dân của người chủ sở hữu. Bên cạnh đó, đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp cần đảm bảo được các điều kiện mà pháp luật ban hành như vốn pháp định, chứng chỉ hành nghề hay người đại diện theo pháp luật.

Khi hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh đã đầy đủ, doanh nghiệp lên sở Kế hoạch đầu tư của tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở để đăng ký, khi người có thẩm quyền kiểm tra về tính phù hợp của hồ sơ, nếu ngành nghề kinh doanh đã đăng ký không thuộc ngành nghề cấm kinh doanh, đủ đáp ứng các loại giấy tờ đối với kinh doanh có điều kiện thì trong thời gian quy định, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo ngành nghề mới.

Việc chuẩn bị các loại hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian, chi phí nên khi bạn muốn thay đổi nội dung đăng ký có thể trực tiếp đăng ký qua trang thông tin đăng ký doanh nghiệp để đăng ký trực tuyến.

Có thể nói là khi thực hiện hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp chỉ cần nắm rõ các thông tin trên là có thể đảm bảo được việc thực hiện thủ tục được hợp lệ rồi. Chúc các bạn thành công.