Trang chủ »

Hóa đơn điện tử nhiều trang

Hóa đơn điện tử nhiều trang
(Ngày đăng: 07-11-2017 10:02:48)
Khi áp dụng sử dụng hóa đơn điện tử thì vấn đề mà nhiều doanh nghiệp đang băn khoăn là không biết nên xử lý trường hợp hóa đơn điện tử nhiều trang như thế nào thì hóa đơn đó mới được xem là hợp lệ?

Dich vụ cung cấp hóa đơn điện tử  giá rẻ đang dần có nhiều thị trường để phát triển hơn khi Chính phủ đang có quy định hướng đến bắt buộc các doanh nghiệp sẽ phải thực hiện chuyển từ việc sử dụng hóa đơn giấy sang hóa  đơn  điện tử.

Hóa đơn điện tử nhiều trang

Nếu như hóa đơn giấy có nhiều liên thì khái niệm  này sẽ không được áp dụng khi chuyển qua sử dụng hóa đơn điện tử. Vấn đề đặt ra chính là nếu trường hợp hóa đơn điện tử nhiều trang thì cần phải thực hiện như thế nào để có thể đảm bảo tính hợp lệ của hóa đơn.

Thực tế thì vấn đề hóa đơn có nhiều trang không phải là điều hiếm gặp. Nhưng để xử lý như thế nào cho hợp lý thì không phaỉ là doanh nghiệp nào cũng có thể nắm rõ thông tin. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này ngay sau đây nhé.

Đối với trường hợp hóa đơn điện tử nhiều trang thì  doanh nghiệp có thể thực hiện giống như nguyên tắc thực hiện hóa đơn tự in vậy. Việc lập nhiều trang hóa đơn điện tử trên phần mềm sẽ được xem là hợp lệ khi phần đầu trang sau của hóa đơn điện tử đó có cùng số hóa đơn với phần đầu của trang đầu. Ngoài ra thì trang sau của hóa đơn cũng cần phải đảm bảo là có cùng tên, địa chỉ và cả mã số thuế của người bán. Nếu người mua là đơn vị kế toán thì trang sau của hóa đơn cũng phải có tên, địa chỉ và chữ ký của người mua. Bên cạnh đó thì với hóa đơn điện tử nhiều trang này thì doanh nghiệp cũng phải đảm bảo được là trang sau phải có cùng mẫu và ký hiệu với trang đầu cùng với ghi chú là “tiep theo trang trước-trang X”.

Khác với hóa đơn giấy thì hóa đơn điện tử sẽ được quản lý trên hệ thống và nhận biết thông tin bằng các ký hiệu. Vì thế cho nên khi doanh nghiệp lập một hóa đơn điện tử nhiều trang thì phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu trên. Điều này sẽ giúp cho cơ quan chức năng có thể kiểm tra thông tin hóa đơn được thuận lợi hơn. Bên cạnh đó thì nó còn có thể giúp cho doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm và lưu trữ hóa đơn trên hệ thống.

Như vậy thì  với bài viết trên,, chúng tôi đã trình bày rõ những thông tin và quy định của pháp luật đối với việc thực hiện hóa đơn điện tử nhiều trang như thế nào cho các doanh nghiệp được biết. Hy vọng là thông tin trên sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể thực hiện được một cách hiệu quả nhất.