Trang chủ »

Hóa đơn điện tử nhiều trang

Hóa đơn điện tử nhiều trang
(Ngày đăng: 19-12-2017 07:05:49)
Nhiều người nhầm tưởng việc hóa đơn điện tử nhiều trang là có nhiều liên. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Việc hóa đơn có nhiều trang được quy định cách sử dụng và những lưu ý khác mà các doanh nghiệp cần phải nắm cho rõ.

Khi áp dụng hóa đơn điện tử giá rẻ vào hoạt động kinh doanh, mua bán thì nhiều doanh nghiệp không khỏi ngạc nhiên bởi hiệu quả mà nó mang lại. Không chỉ đơn thuần là giá rẻ mà nó còn rất tiện lợi trong kinh doanh.

Hóa đơn điện tử nhiều trang

Trước hết, cần khẳng định một điều là hóa đơn điện tử nhiều trang không có nghĩa là nó có nhiều liên. Khác với hóa đơn giấy trước đây có từ 02 đến 09 liên thì hóa đơn điện tử lai không có liên. Nó chỉ là một thông tin thống nhất được lưu trữ trên hệ thống và các bên liên quan sẽ cùng khai thác thông tin trên hóa đơn đó.Như vậy thì việc có nhiều trang khác hoàn toàn với việc có nhiều liên. Mọi người cần ghi nhớ thông tin này để có sự phân biệt cho chính xác.

Quay trở lại vấn đề hóa đơn điện tử nhiều trang thì theo quy định, nếu hóa đơn điện tử thể hiện qua 01 trang thì doanh nghiệp cần biết cách để thể hiện thông tin hóa đơn cho chính xác và đúng theo những gì mà pháp luật yêu cầu. Như vậy thì việc sử dụng hóa đơn mới có thể mang đến hiệu quả tốt nhất được.

Cách xử lý hóa đơn điện tử nhiều trang như sau:

- Thứ nhất là doanh nghiệp chỉ có thể thể hiện hóa đơn trên nhiều trang khi phần đầu của hóa đơn có cùng số hóa đơn như của trang đầu.

- Thứ hai là thông tin của người mua và người bán trên hóa đơn như : tên , địa chỉ, mã số thuế phải cùng với trang đầu của hóa đơn.

- Thứ ba là các tiêu thức về ký hiệu hóa đơn và mẫu hóa đơn phải giống với trang đầu.

- Thứ tư là khi thể hiện hóa đơn điện tử nhiều trang thì ở các trang sau phải có thêm câu ghi chú được viết bằng tiếng Việt không dấu như sau: “tiep thao trang truoc- trang X/Y”. Như vậy thì người mua cũng như cơ quan chức năng mới có thể nắm được thông tin khi kiểm tra, đối chiếu hóa đơn.

- Thứ năm là khi thực hiện thể hiện hóa đơn trên nhiều trang thì doanh nghiệp có thể thực hiện như hóa đơn tự in. Mặc dù hóa đơn điện tử là loại hóa đơn có tính đặc thù riêng nhưng không vì vậy mà nó có quá nhiều sự khác biệt so với hóa đơn giấy trước đây. Vì thế mà doanh nghiệp cũng không cần phải quá lo lắng.

Như vậy thì việc sử dụng hóa đơn điện tử nhiều trang cũng không phải là vấn đề quá khó khăn để doanh nghiệp có thể nắm bắt thông tin một cách hiệu quả và đảm bảo thực hiện một cách chính xác nhất theo quy đinh được ban hành.