Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Huấn luyện an toàn tốt hơn nếu người tham gia có ý thức

Huấn luyện an toàn tốt hơn nếu người tham gia có ý thức

Đối với những người lao động, việc huấn luyện an toàn lao động có thể giúp họ bảo vệ được an toàn cho bản thân mình trong môi trường lao động. Tuy nhiên điều này cũng tùy thuộc vào ý thức của chính người lao động, ý thức càng cao thì càng sẽ bảo vệ tốt hơn cho mình và cho những người xung quanh.

 

Dù được tổ chức khá nhiều lớp huấn luyện an toàn, thế nhưng ý thức của người lao động về vấn đề an toàn khi lao động bên cạnh các máy móc thiết bị dường như không được bao nhiêu.

Các lớp huấn luyện cách thưc lao động, tiếp xúc cũng như vận hành các loại máy móc thế nào cho an toàn ngày nay được tổ chức thường xuyên. Điều này nhằm giúp cho người lao động có thể tự trau dồi những kiến thức bổ ích trong quá trình hoạt động cùng với các máy móc thiết bị hiện đại và to lớn trong các cơ sở sản xuất. Tuy nhiên, người lao động Việt Nam thường lại có xu hướng khó hiểu khi bắt đầu tìm đến các dịch vụ mua bán các bằng cấp về an toàn lao động, nhằm chúng minh mình đã được huấn luyện an toàn và có thể né được các đợt kiểm tra khả năng lao động an toàn của mình với các máy móc thiết bị.

Như vậy chúng ta có thể thấy người lao động dường như không có ý thức nhiều lắm về vấn đề an toàn của bản thân mình trong quá trình lao động. Thực tế cũng cho thấy đa phần những người lao động với các máy móc thiết bị tham gia các chương trình huấn luyện an toàn thường không tự nguyện, khi  tham gia thì cũng không có sự chú ý đối với những kinh nghiệm mà người đứng lớp chia sẽ, cũng như không xem trọng các quy trình vận hành máy móc sao cho an toàn và hiệu quả.

Vì vậy dù cho đã được đào tạo qua các lớp huấn luyện an toàn, thế nhưng ý thức về việc tự bảo vệ mình trong quá trình la động bằng các quy trình lao động an toan dường như không quan trọng lắm đối với người lao động. Mặc dù bản thân mình là người thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với các máy móc cũng như hệ thống trong quá trình sản xuất, khi có bất kỳ trục trặc nào xảy ra nó sẽ khiến cho những người lao động trực tiếp cùng với các máy móc gặp nguy hiểm về sức khỏe mà nặng hơn ại chính là tính mạng của người lao động. Như vậy cần phải có những dẫn chứng cũng như những chứng minh cụ thể giúp cho người lao động có thể hiểu rõ được tầm quan trọng của những quy trình vận hành máy móc sao cho hiệu quả cũng như tầm quan trọng của các lớp huấn luyện an toàn.