• Thương trường
  • Hướng dẫn cách seo website wordpress tăng thứ hạng trên google

Hướng dẫn cách seo website wordpress tăng thứ hạng trên google

Bạn đang cố gắng tìm ra cách tối ưu hóa SEO cho trang web của mình? Những hướng dẫn về cách seo website wordpress giúp tăng thứ hạng trên google được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Bạn mới sử dụng trang web wordpress? Bạn đã sử dụng wordpress trong một thời gian dài. Tuy nhiên trang website của bạn vẫn không được xếp hạng tốt trên google. Bạn đã tìm kiếm rất nhiều phương pháp seo nhưng hiệu quả vẫn không được như mong đợi… Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tất cả mối quan tâm và lo lắng của bạn. Chúng tôi chia sẻ đến các cách seo website wordpress hiệu quả nhất, giúp bạn tăng thứ hạng website của mình trên công cụ tìm kiếm google.

Hướng dẫn cách seo website wordpress tăng thứ hạng trên google

Hướng dẫn cách seo website wordpress

Kiểm tra cài đặt hiển thị trang web

WordPress đi kèm với khả năng ẩn trang web khỏi các công cụ tìm kiếm. Nhờ vào tính năng này, bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị tốt cho trang web của mình trước khi sẵng sàng xuất bản. Tuy nhiên, đôi khi bạn vô tình chọn tính năng này và quên nó, trang web của bạn sẽ biến mất khỏi các công cụ tìm kiếm.

Do đó, nếu bạn thấy trang web của bạn không hiển thị trên các thanh công cụ tìm kiếm, hãy vào kiểm tra cài đặt hiển thị trên trang web. Chỉ cần truy cập vào khu vực quản trị Wordpress và chuyển đến vần cài đặt -> reading, kéo xuống phần “Search Engine Visibility” bỏ chọn phần “Discourage search…”

Chọn chủ đề và nghiên cứu từ khóa

Bất cứ trang web nào trong quá trình hoạt động thì cũng cần một chủ đề nhất định. Bởi vì sao? Tất cả các vấn đề trong tương lai sẽ được giải quyết dựa trên chủ đề chính của trang web. Chủ đề chính có thể là những sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Khi có chủ đề, bạn có thể dễ dàng nghiên cứu từ khóa để tạo nội dung và từ khóa chính là chủ đề phụ mà bạn có thể lên kế hoạch viết bài chất lượng.

Nếu như trang web của bạn còn mới và mỏng manh, những từ khóa dài sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Nó sẽ tạo ra sự cạnh tranh ít và giúp cho website của bạn nhanh chóng lên top hơn. Trong khi đó, những từ khóa ngắn độ khó cao thì bạn thường không đủ sức để cạnh tranh với đối thủ của mình

Google Keyword Planner là một trong những công cụ giúp phân tích và đánh giá từ khóa hiệu quả, nó sẽ cung cấp đến bạn từ khóa nào được tìm kiếm nhiều nhất trong tháng, độ khó và sự cạnh tranh của nó.

Cung cấp bài viết hấp dẫn chuẩn seo

Khi đã chọn ra những từ khóa chính của mình và biết về chủ đề bạn muốn viết, bạn cần phải viết nó ra. Để chuyển từ một ý tưởng thành nội dung, bạn có thể trải qua nhiều công đoạn khác nhau.

Bạn có thể làm rõ vấn đề mọi người quan tâm trong bài viết của bạn, những gì bạn muốn chia sẻ đến người đọc để đem lại một bài viết chất lượng. Cuối cùng trong giai đoạn chỉnh sửa, bạn nên kiểm tra lại tác phẩm của mình có dễ hiểu và thuyết phục hay không. Hãy làm cho văn bản của bạn dễ tiếp cận nhất có thể, nội dung thông tin của nó cần hấp dẫn và đặc biệt chuẩn SEO bằng cách tối ưu hóa bài viết đó.

Tối ưu hóa cấu trúc website của bạn

Cấu trúc của một trang web rất quan trọng cả về SEO và khả năng sử dụng. Một website tốt cần phải thân thiện với người dùng, dễ điều hướng và phục vụ mục đích thu hút khách hàng mới, chuyển đổi doanh số bán hàng, tạo thu nhập thông qua quảng cáo hoặc chỉ trình bày thông tin theo cách tốt nhất có thể.

Vậy làm thế nào để tối ưu hóa website của bạn? Hãy lập kế hoạch trước cấu trúc trang web của bạn. Sử dụng các danh mục để nhóm những nội dung có chủ đề với nhau và tối ưu hóa các danh mục đó. Bạn có thể sử dụng thêm các menu đường dẫn cũng như tạo sơ đồ trang web cho người dùng dễ tìm kiếm.

Tạo hệ thống backlink chất lượng

Backlink là thuật ngữ được dùng để chỉ các liên kết trỏ đến trang web của bạn từ một trang web khác. Các liên kết này sẽ cải thiện thứ hạng website của bạn bởi vì google sẽ đánh giá những backlink này và khẳng định sự uy tín của website. Điều này nghĩa website của bạn càng có nhiều backlink chất lượng thì sẽ có nhiều khả năng đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Nhưng làm thế nào để có backlink chất lượng?

Bạn có thể bình luận trên các blog khác để nhận được backlink hoặc viết các bài đăng trên những trang web uy tín, có thể từ các website báo chí hoặc website của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Trên đây là các cách seo website wordpress hiệu quả giúp tăng thứ hạng trang web của bạn trên google. Mặc dù nó thực sự chưa đầy đủ, tuy nhiên phần nào cũng giúp thay đổi thứ hạng của bạn. Để có quy trình seo chuyên nghiệp, hãy lựa chọn dịch vụ seo website uy tín tại Saigon Hitech, chắc chắn trong một thời gian ngắn nhất giúp website của bạn đạt thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm của google.