399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Sức khỏe
  • Khay cơm inox ‘đại chiến’ khay cơm nhựa

Khay cơm inox ‘đại chiến’ khay cơm nhựa

Trên thị trường hiện nay loại khay cơm nhựa và inox đang có sự cạnh tranh rất khốc liệt, luôn khiến người tiêu dùng phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều để có lựa chọn cho mình.

Khay cơm inox ‘đại chiến’ khay cơm nhựa

Sự cạnh tranh của khay cơm nhựa và khay inox

Không khác nhau nhiều về chức năng, kiểu dáng thiết kế nên giữa khay cơm nhựa và khay cơm inox vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trên thị trường. Dù vậy, cho đến hiện tại với nhiều cá nhân khi cần mua khay cơm về sử dụng trong gia đình, quán ăn, trường học hay tập thể nhân viên của doanh nghiệp… thường khó khăn trong việc đưa ra quyết định, mà phải xác định nhu cầu thực tế, nguồn tài chính.

Nhắc đến khay đựng cơm, người ta chỉ thường biết tới loại khay nhựa và khay làm từ inox. Nhưng không vì thế mà người dùng có thể đưa ra lựa chọn ngay mà cần tìm hiểu để chọn mua loại khay thích hợp nhất cho mình. Để dễ dàng có quyết định đúng, bạn sẽ cần hiểu về từng loại khay, đặc điểm và ứng dụng phổ biến của từng loại trong từng trường hợp là như thế nào.

Đặc điểm của từng loại khay

Khay cơm inox là loại khay thường được sử dụng ở các trường học là phần nhiều hoặc những cửa hàng bán cơm phần cũng có. Khay cơm inox được nhiều người tin dùng do nó không bị chảy như nhựa khi tiếp xúc lựa nên khá an toàn, không bị vỡ khi rớt hoặc có lực mạnh tác động, tình trạng xấu nhất cũng chỉ làm bề mặt của khay bị biến dạng chút ít nhưng không ảnh hưởng gì khi sử dụng. Mẫu mã không đa dạng như khay cơm nhựa nhưng vẫn có nhiều kiểu dáng rất sáng tạo. Mẫu thiết kế của khay inox không có trang trí nhiều phần lớn là cách chia các khung nhỏ bên trong khay. Về giá cả inox cũng không quá đắt cũng tùy thuộc vào mẫu mã và kích thước mà giá tiền khác nhau.

Khay cơm nhựa là loại khay khá phổ biến trên thị trường do mẫu mã kiểu dáng đẹp độc đáo. Tuy nhiên khuyết điểm của nó chính là khá nguy hiểm nếu chịu nhiệt độ cao của thức ăn, dễ vỡ nếu bị rớt hoặc có lực mạnh tác động vào, nên khi sử dụng chúng ta cần đặc biệt chú ý. Điểm đặc biệt thu hút của khay cơm nhựa chính là kiểu dáng rất bắt mắt, đa dạng mẫu mã vì việc định hình, trang trí nhựa trong sản xuất dễ hơn inox nhiều. Những đứa trẻ rất thích những kiểu dáng hình nhân vật hoạt hình của khay cơm nhựa nên phần lớn khay cơm của chúng dùng chính là loại khay cơm nhựa.

Để so sánh hai loại khay cơm này thì có lẽ sử dụng khay inox thì tốt cho sức khỏe hơn và dễ dàng cho thức ăn nóng vào mà không lo vấn đề nguy hiểm sức khỏe. Khay cơm nhựa khá nguy hiểm khi sử dụng khi chúng ta không cẩn thận nhưng bù lại kiểu dáng của nó rất đa dạng nắm bắt tâm lý người dùng. Phần lớn con người đều yêu thích cái đẹp nên việc khay cơm nhựa được ưa chuộng hơn là điều dễ hiểu. Cuộc chiến cạnh tranh giữa hai loại khay cơm này không bao giờ ngừng nghĩ nhưng có lẽ phần thắng hơi nghiên về khay cơm nhựa vì nó nắm bắt được thị hiếu người dùng, các sản phẩm cũng ngày càng chất lượng khi các loại nhựa cao cấp và độ an toàn cao được đưa vào sản xuất như PP, Melamine.

Nên mua khay cơm nhựa hay khay inox?

Như nội dung mà chúng tôi đã nêu về đặc điểm của từng loại khay cơm nhựa và khay inox, dựa vào nhu cầu thực tế của bản thân là gì mà bạn sẽ biết mình cần chọn mua sản phẩm làm từ chất liệu nào là thích hợp nhất. Nếu chưa hiểu nhiều về mặt hàng này, bạn hoàn toàn có thể nhờ tới sự hỗ trợ tư vấn của nhà bán hàng, từ đó dễ dàng có lựa chọn tốt nhất cho mình.

Mua khay cơm trên thị trường hiện nay rất thuận tiện, bạn không phải di chuyển đâu xa xôi mà chỉ cần lên mạng tìm kiếm là có ngay vài cái tên để tham khảo, sau đó chỉ việc ngồi nhà liên hệ và đặt mua sản phẩm mình cần, hàng sẽ được giao đến tận nơi theo yêu cầu mà không mất thời gian di chuyển.