Trang chủ »

Khay cơm inox ‘đại chiến’ khay cơm nhựa

Khay cơm inox ‘đại chiến’ khay cơm nhựa
(Ngày đăng: 16-08-2016 11:44:29)
Với sự phát triển mạnh mẽ của khay cơm, ngày nay trên thị trường đã xuất nhiều mặt hàng đa dạng về kiểu dáng nhưng nhìn chung chúng ta chia làm hai loại. Thứ nhất chính là khay cơm inox và khai cơm nhựa, hai loại khay cơm này rất phổ biến trên thị trường sức cạnh tranh của chúng cũng rất cao.

 

Khay cơm inox là loại khay cơm thường được sử dụng ở các trường học là phần nhiều hoặc những cửa hàng bán cơm phần cũng có. Khay cơm inox được nhiều người tin dùng do nó không bị chảy như nhựa nên khá an toàn. Mẫu mã không đa dạng như khay cơm nhựa nhưng vẫn có nhiều kiểu dáng rất sáng tạo. Mẫu thiết kế khay cơm inox không có trang trí nhiều phần lớn là cách chia các khung nhỏ bên trong khay cơm inox. Về giá cả inox cũng không quá đắt cũng tùy thuộc vào mẫu mã và kích thước mà giá tiền khác nhau.

Khay cơm nhựa là loại khay cơm khá phổ biến trên thị trường do mẫu mã kiểu dáng đẹp độc đáo. Tuy nhiên khuyết điểm của nó chính là khá nguy hiểm nếu chịu nhiệt độ cao của thức ăn nên khi sử dụng chúng ta cần đặc biệt chú ý. Điểm đặc biệt thu hút của khay cơm nhựa chính là kiểu dáng rất bắt mắt. Những đứa trẻ rất thích những kiểu dáng hình nhân vật hoạt hình của khay cơm nhựa nên phần lớn khay cơm của chúng dùng chính là loại khay cơm nhựa.

Để so sánh hai loại khay cơm này thì có lẽ sử dụng khay inox thì tốt cho sức khỏe hơn và dễ dàng cho thức ăn nóng vào mà không lo vấn đề nguy hiểm sức khỏe. Khay cơm nhựa khá nguy hiểm khi sử dụng khi chúng ta không cẩn thận nhưng bù lại kiểu dáng của nó rất đa dạng nắm bắt tâm lý người dùng. Phần lớn con người đều yêu thích cái đẹp nên việc khay cơm nhựa được ưa chuộng hơn là điều dễ hiểu. Cuộc chiến cạnh tranh giữa hai loại khay cơm này không bao giờ ngừng nghĩ nhưng có lẽ phần thắng hơi nghiên về khay cơm nhựa vì nó nắm bắt được thị hiếu người dùng.