Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Khi dỡ giàn giáo cần chú ý một số việc để tránh tai nạn

Khi dỡ giàn giáo cần chú ý một số việc để tránh tai nạn

Bạn hoàn toàn có thể tự gây ra những hậu quả đáng tiếc do sơ suất trong quá trình thi công, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng, lắp ráp, tháo dỡ, hoặc di chuyển trên thiết bị giàn giáo trong các công trình xây dựng. Chính vì thế, bạn nên biết cách khắc phục những điều này nhằm tránh những sự cố đáng tiếc.

Trong quá trình tháo lắp, dỡ giàn giáo đòi hỏi những người thực hiện phải có những hiểu biết và kiến thức nhất định, phải có chứng chỉ và được sự điều chỉnh của các kỹ sư, luôn đặt vấn đề cẩn thận và an toàn lên hàng đầu. Một số điều cần chú ý khi sử dụng giàn giáo:

Khi di chuyển trên giàn giáo trong quá trình thi công, tránh việc người, vật liệu hoặc bất kỳ thứ gì đó tập trung vào một chỗ dẫn tới việc quá tải trọng cho phép trên giàn giáo xây dựng.

- Không để các vật nặng, cồng kềnh va chạm vào giàn giáo hay giá đỡ trong lúc thao tác và thi công.

- Phải ngưng hoạt động và bắt tay vào sửa chữa ngay nếu phát hiện hư hỏng hoặc có những dấu hiệu cho thấy không an toàn khi sử dụng.

- Tuyệt đối không được để bất kỳ vật gì trên giàn giáo sau giờ làm việc. Không được đứng, di chuyển trên các cấu kiện đang lắp ráp, kết cấu không ổn định. Không đùa giỡn khi đang thực hiện tháo giàn giáo,...