Doanh Thương online
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Khi thiết kế lại website cần thiết nên chú ý vấn đề gì?

Khi thiết kế lại website cần thiết nên chú ý vấn đề gì?

Việc đập bỏ website cũ là nước đi khôn ngoan của doanh nghiệp có định hướng triển khai marketing online. Để có một website đúng chuẩn bạn cần có những hiểu biết nhất định.

Vậy, khi thiết kế lại website để đảm bảo được vấn đề về tiêu chuẩn chất lượng, tốt cho SEO và Marketing Online với web thì bạn cần phải chú ý những vấn đề gì? Đây là vấn đề chung khá phổ biến với những ai không am hiểu về cấu trúc kỹ thuật web, và theo kinh nghiệm thực tiễn của công ty thiết kế web Đà Nẵng- Danang Hitech chúng tôi thì bạn nên tập trung cho những vấn đề sau khi xây dựng lại trang web của mình.

Khi thiết kế lại website cần thiết nên chú ý vấn đề gì?

1. Chú trọng đến yếu tố kỹ thuật code web

Website mã nguồn mở (website free) kém chất lượng (code lỗi) hiện khá phổ biến với những hệ lụy khó lường dành cho nhà đầu tư. Đây là vấn đề mà rất nhiều người vấp phải với hệ quả là “nâng niu” đứa con bệnh tật, và tất yếu là khó khăn khi triển khai mục tiêu với nền tảng website kém chất lượng, sức cạnh tranh SEO yếu kém, đấu giá từ khóa QC Google thường là gấp đôi, gấp 3 lần giá thầu gây thiệt hại nhiều về lợi ích chi phí đầu tư.

Hãy thôi cho ý muốn sử dụng web giá rẻ ngay từ bây giờ, cái gì cũng có cái giá của nó là điều hẵn nhiên. Bạn nên bắt đầu với một bộ source web code tay, đáp ứng được 2 tiêu chí kỹ thuật lập trình quan trọng được Google đưa ra đó là Google PageSpeed và WebSEO siteAudit. Rõ ràng một nên móng vững chắc là cách tốt nhất để bạn xây ngôi nhà hái ra tiền của mình nhé!

2. Đầu tư có chủ điểm và bài bản cho nội dung

Đây là cơ sở để bạn “tiếp cận khách hàng mục tiêu” và thuyết phục họ lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn. Hãy đầu tư kỹ cho nội dung theo cách chất lượng nhất có thể nếu muốn cạnh tranh tốt trước đối thủ của bạn.

Rõ rằng, nội dung hấp dẫn và có hệ thống là lý do chủ yếu để khách hàng ghé thăm và ở lại website của bạn. Vì vậy, hãy chú trọng xây dựng hệ thống nội dung hấp dẫn, phù hợp với mọi đối tượng truy cập website, dễ điều hướng, dễ dàng tương tác và kết nối giữa khách hàng (doanh nghiệp). Bằng cách này, bạn có thể tạo danh sách nội dung trên trang web của mình theo thứ tự quan trọng tăng dần hoặc giảm dần.

3. Nâng cấp, tích hợp các tính năng phổ biến

Bạn không cần phải dành vài mươi phút để trải nghiệm trang web của mình, thay vì thêm các tính năng hoặc tiện ích mở rộng mới vào trang web, bạn có thể cân nhắc những cải tiến hoặc nâng cấp để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trên website của bạn. Để làm tốt vấn đề này cần thiết bạn nên tham khảo và hợp tác với một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp là nước đi khôn ngoan.

4. Hãy làm nổi bật có chủ đích đối với thương hiệu

Hãy chú ý đến vấn đề làm nổi bật mang ý nghĩa có chủ đích đối với thương hiệu của doanh nghiệp, và điều nên làm là bạn cần bắt tay với một đội ngũ design website giàu kinh nghiệm, có chuyên môn sâu về cấu trúc giao diện web.

Bạn nên đề xuất ý tưởng và nêu một số câu hỏi mang tính cơ bản để xác định được cần làm gì để trang web của bạn trở nên nổi bật và mang đặc trưng thương hiệu cao, cụ thể như: Web nổi bật bắt đầu từ giao diện, vậy điều gì quyết định đến vấn đề đó?; Tính thương hiệu thể hiện nhiều nhất qua yếu tố nào trên website?...

5. Đơn giản hóa tất cả những vấn đề liên quan đến khái niệm

Sự trừu tượng của khái niệm luôn mang lại điều khó chịu cho người sử dụng, do vậy, khi thiết kế lại web bạn cần đầu tư cho sự khái quát hóa và rõ ràng hơn là rất cần thiết. Ngoài ra, với sự đơn giản trong thiết kế, các công ty có thể dễ dàng điều hướng người dùng đến nội dung chính của họ hiển thị trên website.

Một ví dụ điển hình có thể kể đến là việc thiết kế lại Instagram. Hạn chế tối đa các yếu tố không cần thiết và tập trung vào hình ảnh trên website là một trong những cách thu hút người dùng.

Trên đây là những yếu tố cơ bản mà bạn cần lưu ý đến khi có ý tưởng thiết kế lại trang web của mình. Trong đó, yếu tố kỹ thuật là giá trị cốt lõi mang tính quyết định sự thành công của website, ngoài ra, vấn đề chuẩn SEO và trải nghiệm người dùng tốt cũng đặc biệt cần được quan tâm. Nếu bạn có mục tiêu phát triển Marketing Online đúng chuẩn hơn, hãy liên hệ công ty thiết kế web Đà Nẵng Hitech chúng tôi để được hỗ trợ. Trân trọng!