Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Kiểm định cần trục dùng trong các công trường xây dựng

Kiểm định cần trục dùng trong các công trường xây dựng

Phải thừa nhận rằng với sự hiện diện của cần trục đã giúp ít rất nhiều cho người lao động trong các công trường xây dựng. Nhưng chỉ cần lơ là khâu kiểm định, nó sẽ dẫn đến nhiều mối nguy hiểm không thể lường trước được.

 

Hiện nay với sự phát triển của các loại thiết bị và máy móc thì con người trở nên an nhàn hơn nhất là ở các công trường xây dựng. Tuy nhiên cần trục sử dụng ở đây cần được kiểm định thường xuyên nếu không sẽ gây ra hậu quả khôn lường.

Như chúng ta đã biết. Đặc điểm công việc ở công trường xây dựng là rất phức tạp và nguy hiểm. Bởi đây là nơi làm việc của nhiều công nhân lao động ở khắp mọi miền đất nước, hơn nữa không chỉ có người mà còn có sự xuất hiện của những vật liệu xây dựng ngổn ngang như: Sắt, thép, xi măng, cát, sỏi…Lại còn là nơi hội tụ của những máy móc và thiết bị cồng kềnh: máy cẩu, máy xúc, ô tô tải, máy nâng, pa leng…Vì vậy, ai làm ở công trường cũng đều phải học an toàn lao động thường xuyên để đảm bảo an toàn cho tính mạng của mình.

Tuy nhiên các vụ tai nạn lao động vẫn không thuyên giảm, những năm vừa qua ở các công trường xây dựng đã sảy ra nhiều vụ tai nạn lao động thương tâm. Có người thì tử vong để lại nỗi đau, vết thương hằn sâu trong lòng mỗi người thân, người cha, người mẹ. Có người đang là trụ cột, là lao động chính thì giờ đây lại trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Những vụ tai nạn ở công trường này phần đa là do máy móc và các loại thiết bị ở công trường gây nên. Cần trục là một loại thiết bị khá phổ biến trong các công trường xây dựng, không có nó thì sẽ chẳng có các công trường xây dựng vì vậy nếu không kiểm định cần trục kỹ càng thì hậu quả gây ra sẽ rất nặng nề.

Cần trục ở các công trường xây dựng thường là dùng cho việc cẩu hàng hóa, cẩu các vật liệu xây dựng lên tầng cao nên nếu cần trục không tốt thì hậu quả không chỉ làm thương vong một người mà còn tử vong rất nhiều người lao động. Khi hàng hóa rơi xuống nó còn làm cho các công trình nhỏ bên cạnh trở thành con số không. Gây thiệt hại nặng nề cho cả người lao động lẫn công ty, xí nghiệp. Vì vậy, việc kiểm định cần trục dùng trong các công trường xây dựng là một vấn đề cấp thiết. Cần có sự phối hợp của mọi người, mọi ngành trong xã hội. Bất cứ một ngành nào, kể cả không phải ở công trường thì việc kiểm định cần trục cũng rất quan trọng vì cần trục là loại thiết bị chính cho loại máy móc đặc trưng đó.