Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Kiểm định cần trục và những đặc điểm chung

Kiểm định cần trục và những đặc điểm chung

Đi cùng với những đòi hỏi của cuộc sống hiện đại, những dịch vụ kiểm định cần trục theo đó cũng xuất hiện nhiều hơn để đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường, nhất là ở các đơn vị lớn.

Kiểm định cần trục là một hoạt động kiểm tra, bảo dưỡng các loại cần trục của những tổ chức có sử dụng loại thiết bị này. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn lao động, công suất của cần trục.

Cần trục là những thiết bị nâng hạ được sử dụng nhiều trong các ngành sản xuất , công nghiệp nặng, xây dựng, vận tải,… Nhờ vào những tính năng, cũng như ưu điểm mà cần trục ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong đời sống sản xuất.

Chính vì được tin dùng nhiều nên việc bảo dưỡng cũng phải được chú trọng. Vì trên thực tế có rất nhiều loại cần trục khi sử dụng sẽ mang theo nhiều nguy hiểm nếu không được thông qua các kiểm tra định kì. Vì thế mà có một số loại cần trục được đưa vào danh sách các loại thiết bị phải được kiểm định thường xuyên của pháp luật.

 Có hai loại cần trục được đưa vào danh mục nói trên là cần trục tháp và cần trục tự hành.

Khi đưa vào kiểm định thì trước hết các cần trục phải thông qua một số yêu cầu nhất định. Như việc chuẩn bị sẵn sàng để kiểm định. Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của cuộc kiểm tra. Điều kiện môi trường thời tiết cũng là một yêu cầu trong hoạt động này. Các tác động bên ngoài đôi khi có thể làm ảnh hưởng đến quá trình cũng như kết quả của cuộc kiểm định. Tốt nhất nên lựa chọn thời điểm phù hợp để thực hiện. Và còn một số yêu cầu khác để việc kiểm định cần trục có thể diễn ra một cách suôn sẻ và cho kết quả chính xác.

Ngoài ra thì viẹc kiểm định cần trục cũng cần có một thời hạn nhất định. Nếu là cần trục tháp thì thời hạn định kì cho việc kiểm định là một năm và cần trục tự hành thì có thời gian lâu hơn, cụ thể là hai năm. Nhưng riêng với những loại cần trục tự hành đã thông qua thời gian sử dụng là mười năm thì việc kiểm định sẽ được thực hiện nghiêm ngặt hơn là một năm một lần.