Làm sao để SEO Web hiệu quả nhanh nhất

Việc hiểu được đúng giá trị của SEO sẽ giúp bạn xác định đúng các phương pháp để SEO Web hiểu quả mang lại sự tối ưu hóa nhanh nhất cho website của bạn.

Mọi nhà tiếp thị đang nỗ lực tối ưu để website của mình có thể được lên top google tiếp cận được nhiều người hơn nhưng lại không đem lại kết quả hiểu quả. Việc đầu tiền trong Seo là bạn cần xác định được đối tượng mà khách hàng mà bạn nhắm tới là ai, sản phẩm mà bạn cung cấp là gì. Họ đang tìm kiếm nhu cầu gì mà mình có thể đáp ứng được, từ đó mình có thể tìm cách tiếp cận khách hàng đúng lúc, đúng cách, kịp thời nhất.

Làm sao để SEO Web hiệu quả nhanh nhất

Tại sao nên SEO Web

Những người làm tiếp thị kỹ thuật số chắc không còn xa lạ gì với thuật ngữ SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Các công việc như tối ưu tốc độ, cấu trúc website, đi link nội bộ, backlink, viết bài chuẩn seo,... Giúp website của bạn được các công cụ tìm kiếm google đáng giá cao, hiện thị lên top đầu trong các kết quả qua các từ khóa mà khách hàng tìm kiếm.

Việc tối ưu hóa SEO Web là việc quan trọng mà các nhà marketer phải làm để tiếp cận khách hàng của mình. Nhưng có khi nào bạn thử hỏi tại sao nên nên SEO Web và mục đích cuối cùng của nó là gì?

Mục đích cuối cùng của seo web là bán được đơn hàng chứ không phải làm để lên top. Việc tối ưu Seo web hiểu quả sẽ giúp cho trang web nhanh chóng được lên top google, nhanh chóng được nhiều người tiếp cận thông tin và biết đến, từ đó dễ dàng khiến tăng tỷ lệ chuyển đổi thực hiện các hành động củ thể (mua hàng, đăng ký, theo dõi,...). Bạn viết một bài seo tốt, rất thuyết phục, khách hàng sẽ ở lại website của bạn rất lâu, đưa ra sự tin tưởng về bạn cao hơn, thậm chí họ có thể mua hàng và tiếp tục quay lại trang web của bạn vào lần khác nữa.

Việc cung cấp thông tin đã đủ thuyết phục khách hàng?. Các thông tin của bạn có thể khiến cho khách hàng đưa ra quyết định mua hàng, sử dụng sản phẩm của bạn?

Giá trị thực sự của SEO là gì

Như đã nói ở phần trên, mục đích cuối cùng của seo web, vậy giá trị thực sự của seo mang lại chính là thương hiệu của bạn hay còn được gọi là branding.

Tại sao mỗi chiến dịch mất hàng trăm, hàng tỷ đồng chỉ để khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu quả mình. Việc tạo ấn tượng tốt cho khách hàng sẽ làm cho họ nhớ đến thương hiệu của bạn, theo như nhận thức tiêu dùng, lần mua hàng tiếp theo có thể họ sẽ tiếp tục lưa chọn thương hiệu của mình, và lặp lại hành động lựa chọn mua hàng của họ.

Việc không tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng sẽ khiến họ mua chóng quên đi sản phẩm, thương hiệu của bạn, hình ảnh của bạn sẽ bị lu mờ dần so với các công ty cạnh tranh với bạn.

Để làm được điều đó bạn cần phải focus, tập trung vào đối tượng khách hàng. Trả lời các câu hỏi mà khách hàng mong muốn. Cách dùng của sản phẩm/dịch vụ này như thế nào? Các tính năng sản phẩm, giá trị lợi ích của sản phẩm mang có phục phụ đầy đủ cho nhu cầu cần thiết của khách hàng hay không?. Giá cả đó của sản phẩm/dịch vụ thực sự là phù hợp? Mua sản phẩm/dịch vụ ở đâu là thuận tiện cho khách hàng nhất?.

Mô hình AIDA – Content hiểu quả.

Mô hình AIDA là một mô hình quan trọng trong việc tối ưu SEO Web hiểu quả, giúp bạn có thể sáng tạo nội dung thấu hiểu và đanh đúng insight khách hàng:

- Awareness: giai đoạn đầu tiên của mô hình này là tập trung vào nhận thức khách hàng, làm cho khách hàng biết đến bạn. Cho họ thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể đáp ứng tốt nhu cầu của họ.

- Interested: tạo ra sự quan tâm đến lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và sự quan tâm đó đủ để khuyến khích người mua bắt đầu nghiên cứu thêm.

- Desire: phát triển sự quan tâm, mong muốn của khách hàng đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thể hiện tính thương hiệu của bạn. Chuyển khách hàng từ thích nó trở thành muốn có nó.

- Action: Kêu gọi hành động của khách hàng, bằng cách thực hiện hành động chuyển đổi mua hàng, gửi email, gọi điện,...

Chuyển đổi xảy ra khi khách truy cập vào trang web của bạn thực hiện một hành động mong muốn. Đó có thể là bất cứ điều gì khiến cho khách hàng nhấp vào liên kết đến mua hàng. Khi họ đã thực hiện bước cuối cùng này, bạn đã thành công khiến các khách hàng tiềm năng và trở thành khách hàng thực sự của bạn.