• Chia sẻ
  • Làm sao nhận biết đơn vị vận chuyển đường biển uy tín

Làm sao nhận biết đơn vị vận chuyển đường biển uy tín

Với thị trường vận chuyển đường biển đang ngày càng phát triển như hiện nay, câu hỏi “Làm thế nào để nhận biết công ty vận chuyển đường biển uy tín?” cũng khiến nhiều doanh nghiệp và chủ hàng đau đầu. Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cho mọi người tham khảo.

Thương hiệu

Uy tín, hay nói cách khác chính là thương hiệu của công ty – là điều mà bản thân doanh nghiệp phải phấn đấu, tích lũy qua nhiều thời kỳ với những kết quả xứng đáng, vậy nên không thể làm giả. Một công ty vận chuyển đường biển có dịch vụ, chất lượng tốt thì tự khắc thương hiệu của nó sẽ tiếp cận được tới các khách hàng có nhu cầu.

Làm sao nhận biết đơn vị vận chuyển đường biển uy tín?

Thương hiệu tốt là tiền đề mang lại sự tin tưởng cho chủ hàng về trang thiết bị, chất lượng dịch vụ, sự đảm bảo cho hàng hóa,…

Chất lượng dịch vụ

Tuy vậy, cũng không nên chỉ dựa vào danh tiếng của công ty vận chuyển đường biển để quyết định sử dụng. Bởi có thể trong quá khứ, đây là một doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tốt, đảm bảo nhưng ai chắc chắn bây giờ nó vẫn còn giữ vững phong độ được như thế? Vì vậy, chính những người chủ hàng, người lựa chọn cho doanh nghiệp cần tự mình tìm hiểu để xác định được điều này. Có thể là tham khảo ý kiến của những khách hàng đã từng thuê dịch vụ của công ty, cùng với đó là nghiên cứu các chính sách hỗ trợ, hậu mãi,…

Thị trường cạnh tranh khắc nghiệt, chính vì vậy phong cách dịch vụ cũng rất cần coi trọng. Một doanh nghiệp dịch vụ tốt sẽ luôn có thái độ chu đáo, nhiệt tình cùng những tư vấn chính xác, đúng đắn cho các chủ hàng.

Hệ thống trang thiết bị của cơ sở

Tính chất của các sản phẩm, hàng hóa sử dụng đường biển thường là với số lượng nhiều, chưa kể đến hàng hóa siêu trường, siêu trọng nên thường sẽ có giá trị tương đối lớn. Chính vì vậy, trang thiết bị của cơ sở, cụ thể là tàu, rất cần được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để vận hành tốt và ổn định.

Cùng với đó, hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp theo kịp các tiến bộ của công nghệ, trang bị thêm các thiết bị phụ trợ như định vị, camera hải trình,… để các khách hàng luôn theo dõi được tình trạng hàng hóa của mình (trong trường hợp cần thiết).

Việc trang bị các máy móc hiện đại và tối tân cũng góp phần giúp các công ty vận chuyển đường biển luôn đề phòng, phòng tránh được các rủi ro trên biển, nhất là khi các vấn đề này thường là từ phía khách quan như thời tiết.

Giá thành

Chắc chắn đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất tác động tới việc lựa chọn doanh nghiệp vận tải của các chủ hàng. Tuy nhiên, nếu đã yêu cầu một công ty vận tải tốt thì giá cả cũng không thể quá rẻ được.

Các công ty vận chuyển đường biển có kinh nghiệm lâu năm thường sẽ đáp ứng được điều này tốt hơn bởi các loại hình dịch vụ của họ đã khá phát triển, có hệ thống bài bản cùng các gói lựa chọn đa dạng cho khách hàng. Kết hợp với việc xem xét các đánh giá của khách hàng trước để lựa chọn được mức giá phù hợp với hàng hóa của mình nhé!

Nguồn nhân lực

Nhân lực của công ty vận tải bao gồm: nhân viên kỹ thuật, bảo dưỡng tàu, nhân viên lái tàu, chịu trách nhiệm chuyên chở, người tư vấn,… rất đa dạng cho các quy trình làm việc. Việc tìm hiểu chi tiết về nhân lực có lẽ là khá khó khăn nhưng mọi người nên biết, các công ty uy tín cũng sẽ luôn có chính sách đãi ngộ tốt đối với nhân viên của mình, cùng với đó, đội ngũ này cũng cần có chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm với các cách xử lý tình huống kịp thời, đúng đắn,…

Đội ngũ tư vấn viên cũng là những người mà các chủ hàng làm việc trực tiếp cùng, chính vì vậy mọi người có thể đánh giá qua bước này. Tư vấn chính xác, phù hợp với đặc điểm, tính chất hàng hóa, đưa ra các gói dịch vụ đúng với nhu cầu của khách hàng,… cũng là các biểu hiện của một công ty vận chuyển đường biển chuyên nghiệp.