Trang chủ »

'Lửa xanh hạnh phúc' vì an toàn cho mọi gia đình

'Lửa xanh hạnh phúc' vì an toàn cho mọi gia đình
(Ngày đăng: 15-08-2012 15:27:04)
Dù 'biết rồi, khổ lắm, nói mãi" song không phải ai cũng thực hiện đúng hướng dẫn để giữ gìn sự an toàn trong căn bếp - điều tối quan trọng với mọi gia đình.

Việc giữ cho căn bếp an toàn tưởng chừng rất hiển nhiên nhưng thực tế không phải ai cũng nhớ để thực hiện. Những điều tưởng chừng rất nhỏ như bố trí vật dụng đảm bảo an toàn trong căn bếp, cách lắp đặt bình gas, cất giữ bình gas nơi thông thoáng với cửa tủ bếp luôn mở hay việc khóa van bình gas, đưa về vị trí tắt khóa gas sau khi nấu nướng xong… vẫn thường "bị quên".

Thực tế khảo sát từ chương trình "Lửa Xanh Hạnh Phúc" do Shell Gas thực hiện bắt đầu từ ngày 13/8 vừa qua tại Hải Phòng cho thấy: chỉ 20% số gia đình là có kiến thức về an toàn gas, 80% còn lại thường mắc một số lỗi về an toàn gas rất phổ biến. Có thể kể đến như sau:

- Để chung đồ dễ cháy với bình gas.

- Thiết kế tủ bếp đóng kín.

- Không biết cách xử lý trong trường hợp gas bị rò rỉ.

- Không biết khi nào nên thay van và dây gas.

- Phổ biến nhất là không tắt gas sau khi nấu nướng xong, khi đi ngủ hoặc ra khỏi nhà.

Cửa tủ bếp mở thông thoáng.

Những điều đó có nguy cơ dẫn đến những sự cố đáng tiếc, gây hậu quả khôn lường, thậm chí còn nguy hiểm đến an toàn cho cả gia đình bạn. Vì hạnh phúc của chính gia đình mình, khách hàng nên thực hiện ngay các biện pháp an toàn về gas và cách sử dụng gas trước khi quá trễ.

Khi đội tư vấn an toàn của Shell Gas ghé thăm, bà Thảo (Lê Lợi, Hải Phòng) đã rất cảm động vì được hướng dẫn tận tình về an toàn gas. "Làm bánh trung thu là nghề gia truyền của gia đình tôi. Thời gian này cũng đang chuẩn bị vào mùa Trung thu. Đội tư vấn ghé thăm như lời nhắc nhở giúp tôi phải để ý đến căn bếp hơn, nếu không an toàn thì làm sao tôi giữ được nghề gia truyền này", bà chia sẻ.

Còn chị Hà (Ngõ Cấm, Hải Phòng) đã làm hẳn một tờ hướng dẫn an toàn gas dán ngay trên tường bếp để các con chú ý và biết cách xử lý nếu gas bị rò rỉ.

Đội ngũ kỹ thuật của Shell Gas đến từng gia đình để kiểm tra độ an toàn.

Hơn 15 năm qua, Shell Gas Việt Nam là nhà cung cấp nhiên liệu đốt sạch và an toàn hơn cho mọi gia đình Việt Nam. Bình gas mang thương hiệu Shell Gas đạt chuẩn quốc tế, vượt qua tất cả những kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, nhằm lọc tối đa tạp chất để mang lại ngọn "lửa xanh hạnh phúc" cho gia đình Việt.

Chương trình "Lửa Xanh Hạnh Phúc" do Shell Gas thực hiện nhằm kiểm tra và tư vấn về việc sử dụng gas an toàn dành cho các khách hàng đang sử dụng gas của Shell Gas. Đội chuyên gia an toàn của Shell Gas sẽ ghé thăm từng hộ gia đình để giúp kiểm tra an toàn bếp, sau đó tư vấn, giải đáp các thắc mắc về sử dụng gas đúng cách. Không những vậy, để tri ân khách hàng đã luôn gắn bó với thương hiệu hơn 15 năm qua, Shell Gas còn gửi đến các gia đình một cẩm nang an toàn gas và một tạp dề Shell Gas, với mong muốn các gia đình luôn giữ mãi ngọn lửa xanh hạnh phúc.