Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Lưu ý khi sử dụng ổn áp Lioa

Ổn áp Lioa là thiết bị vô cùng quan trọng trong nhà bạn. Công dụng chính của nó là ổn định điện áp, tránh các trường hợp máy móc hư hỏng do nguồn điện tăng – giảm áp đột ngột. Tuy nhiên bạn nên lưu ý một số điểm khi sử dụng ổn áp.

Có những thời điểm nguồn điện sụt áp rất thấp, dù bạn đã trang bị ổn áp Lioa và yên tâm ổn áp đã nâng điện lên đủ 220V thì cũng chỉ nên sử dụng các thiết bị điện ở công suất nhỏ và hạn chế dùng nhiều thiết bị cùng lúc.

Tránh dùng các thiết bị như máy bơm, bình nóng lạnh… và những thiết bị công suất lớn. Bởi những thiết bị này khi khởi động đều đòi hỏi dòng điện lớn gấp nhiều lần bình thường. Điện áp nguồn vào xuống quá thấp mà đầu ra đòi hỏi quá lớn sẽ khiến ổn áp bị quá tải. Lúc đó ổn áp Lioa sẽ không còn giữ được điện áp ổn định nữa.

 

 

Nếu gia đình bạn ở khu vực xa lưới điện hạ thế, đường dây tải điện tiết diện nhỏ, điện hay bị yếu và giảm áp đột ngột, lại có máy hàn hoặc động cơ điện hoạt động thường xuyên thì tình trạng điện càng mất ổn định.

Khi đó bạn nên sử dụng ổn áp Lioa 1 pha hay 3 pha đời mới để cải thiện nguồn điện, đảm bảo các thiết bị luôn sử dụng tốt và nâng cao tuổi thọ của chúng, đồng thời hạn chế nguy cơ mất an toàn về điện.

Mùa hè là thời điểm nhu cầu sử dụng điện tăng cao, điện áp nhìn chung giảm khi đến từng hộ dân do đó bạn nên trang bị ổn áp Lioa cho gia đình. Bạn sẽ luôn yên tâm về khả năng hoạt động của các thiết bị điện trong nhà.