Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Lưu ý trong thủ tục thành lập công ty tư vấn thiết kế

Lưu ý trong thủ tục thành lập công ty tư vấn thiết kế

Doanh nghiệp khi thành lập công ty mà đặc biệt là công ty tư vấn thiết kế cần quan tâm tới những lưu ý trong thủ tục thành lập công ty tư vấn thiết kế để có sự chuẩn bị chu đáo, tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật.

Để có thể hoàn tất thủ tục thành lập công ty tư vấn thiết kế là một điều không hề đơn giản. Điều này sẽ càng khó khăn hơn khi bạn không nắm được các quy định mà pháp luật ban hành. Vậy phải làm thế nào để có thể hoàn thủ tục một cách hợp pháp nhất. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp chính là giải pháp hoàn hảo nhất để bạn có thể thành lập công ty một cách nhanh chóng và đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Khi xét đến thủ tục thành lập công ty tư vấn thiết kế, doanh nghiệp cần phải biết ngành tư vấn thiết kế có những quy định khá khác biệt so với các ngành nghề khác. Hầu hết các ngành nghề khác đều có thể thành lập bất cứ loại hình nào mà doanh nghiệp lựa chọn còn ngành tư vấn thiết kế chỉ được phép thành lập một trong ba loại hình là : công ty hợp danh, công ty tư nhân hay công ty trách nhiệm hữu hạn. Cùng với đó, để đảm bảo thủ tục thành lập công ty tư vấn thiết kế, doanh nghiệp thực hiện tư vấn lĩnh vực nào thì phải có chứng chỉ hành nghề tương ứng với ngành nghề đó. Bên cạnh đó, trong việc thành lập công ty tư vấn thiết kế thì theo quy định của nhà nước cấm công nhân viên chức thành lập công ty nên nếu thành viên của công ty là công nhân viên chức, dù thành viên đó có chứng chỉ hành nghề cũng không được phép tham gia thành lập công ty.

Thủ tục thành lập công ty tư vấn thiết kế

Đối với việc thành lập công ty tư vấn thiết kế, doanh nghiệp chỉ được phép hoạt động tư vấn trong các lĩnh vực bao gồm : thiết kế điện, thiết kế lắp đặt, thiết kế kiến trúc, thiết kế công trình đường bộ, thiết kế quy hoạch xây dựng,thiết kế công trình dân dụng công nghiệp.

Mặt khác, doanh nghiệp cũng phải chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ như:
- Mẫu đề nghị đăng ký thành lập công ty tư vấn thiết kế.
- Bản dự thảo công ty có chữ ký các thành viên.
- Danh sách các thành viên tham gia sáng lập công ty kèm bản photo giấy tờ cá nhân của các thành viên là chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
- Bản gốc kèm bản sao chứng chỉ hành nghề lĩnh vực mà công ty hoạt động.
- Nếu công ty có thuê người giữ chức quản lý thì phải kèm theo quyết định bổ nhiệm chức vụ trong hồ sơ.

Có thể nói, để tránh những sai sót không lường trước thì doanh nghiệp phải  nắm được cũng như chuẩn bị đầy đủ các thủ tục thành lập công ty tư vấn thiết kế trước khi nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng, tránh việc bị trả lại hồ sơ do thiếu sót hoặc không đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật đã đặt ra đối với việc thành lập công ty tư vấn thiết kế.