Trang chủ »

Lưu ý trước khi quyết định góp vốn thành lập công ty cổ phần

Lưu ý trước khi quyết định góp vốn thành lập công ty cổ phần
(Ngày đăng: 26-10-2017 01:49:32)
Khi ai đó đề xuất với bạn ý tưởng quyết định góp vốn thành lập công ty cổ phần thì bạn cần phải tìm hiểu và xem xét thật kỹ đề có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất đối với việc thành lập công ty này nhé.

Dịch vụ thành lập doan nghiệp là nơi có thể hỗ trợ cho bạn một cách nhanh nhất và hợp pháp nhất các thủ tục pháp lý về việc thành lập công ty .Đó là lý do mà hiện nay, dịch vụ này đã  không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày này nữa.

Lưu ý trước khi quyết định góp vốn thành lập công ty cổ phần

Để có thể đi đến quyết định góp vốn thành lập công ty cổ phần không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn muốn việc kinh doanh sau này của mình được thuận lợi thì việc tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan khi thành lập công ty là điều rất quan trọng.

1. Tìm hiểu về người đồng sáng lập công ty

Không phải ai đề nghị với bạn thành lập công ty cổ phần là bạn có thể gật đầu  đồng ý ngay được. Bởi thực tế thì việc thành lập công ty cổ  phần sẽ có nhiều cổ động. Bạn nên tìm hiểu các cổ đông công ty như thế nào, có đáng tin hay không và có khả năng điều hành kinh doanh của công ty hay không. Nếu chỉ tìm người có tiền mà không có bản lĩnh kinh doanh thì chắc chắn là số vốn bạn bỏ ra sẽ nhanh chóng bị tiêu tan đấy.

2. Tìm hiểu ngành nghề kinh doanh

Trước khi bạn gật đầu đồng ý quyết định góp vốn thành lập công ty cổ phần cùng ai đó thì bạn phải tìm hiểu xem ngành nghề kinh doanh được lựa chọn để thành lập công ty là gì?Ngành nghề đó có thuộc danh sách bị pháp luật cấm kinh doanh hay không? Ngành nghề đó có phải là ngành nghề có điều kiện hay không? Đặc biệt là bạn phải biết được là ngành nghề kinh doanh đó có khả quan hay không? Nó có thể giúp bạn sinh lời được hay không?

3. Tìm hiểu về  việc những quy định đối với cổ đông

Khi thành lập công ty cổ phần thì bạn chính là cổ đông. Bạn phải biết  được quyền lợi và nghĩa vụ của một cổ đông là như thế nào. Ngoài ra thì trong quá trình hoạt động kinh doanh của công ty cổ phần thì trách nhiệm của cổ đông đối với công ty raa sao? Các khoản lợi nhuận được phân chia như thế nào? Đó chính là thông tin quan trọng nó liên quan trực tiếp đến quyền lợi mà bạn được hưởng khi hoạt động kinh doanh của công ty cổ phần là như thế nào. Từ đó mới đưa ra quyết định chính xác nhất.

Như vậy, trước khi quyết định góp vốn thành lập công ty cổ phần thì bạn cần phải lưu ý các thông tin trên để có thể đảm bảo đưa ra lựa chọn kinh doanh được tốt nhất đối với sự nghiệp kinh doanh của mình.