Trang chủ »

Lý do doanh nghiệp cần tuân thủ luật đặt tên doanh nghiệp

Lý do doanh nghiệp cần tuân thủ luật đặt tên doanh nghiệp
(Ngày đăng: 23-10-2017 09:09:42)
Nếu doanh nghiệp muốn đang ký kinh doanh thì một trong những điều quan trọng cần phải lưu ý chính là tuân thủ luật đặt tên doanh nghiệp. Tại sao vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.

Thực tế thì hiện nay, việc tìm đến sự giúp đỡ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp không chỉ là thói quen mà còn là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Sự nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm chính là lý do thu hút sự chú ý của mọi người vào dịch vụ này.

Lý do doanh nghiệp cần tuân thủ luật đặt tên doanh nghiệp

Khi tiến hành làm thủ tục đăng ký kinh doanh thì việc đặt tên là một trong những việc mà doanh nghiệp thường làm để đảm bảo hồ sơ đăng ký kinh doanh được hợp lệ. Thế nhưng, khi đặt tên thì doanh nghiệp cần lưu ý đặt theo luật đặt tên doanh nghiệp ban hành . Vậy luật quy định việc đặt tên doanh  nghiệp  như thế nào?

- Không đặt trùng hay gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác

- Không dùng tên danh nhân hay các di tích bị xâm lược để đặt cho  doanh nghiệp.

- Không dùng các từ ngữ, ký hiệu có ý nghĩa dung tục để đặt tên

- Không dùng tên các cơ quan chức năng để đặt khi  chưa được cơ quan đó đồng ý.

Lý do cần  đặt tên doanh nghiệp theo đúng quy định:

1. Đảm bảo tên hợp pháp

Chỉ khi doanh nghiệp lựa chọn tên theo  đúng quy định mà Luật Doanh nghiệp ban hành thì tên đó mới được xem là hợp pháp. Và tất nhiên là tên mà doanh nghiệp lựa chọn trong hồ sơ đăng ký kinh doanh mới được cơ quan chức năng thông qua  yêu cầu đăng ký thành lập doanh nghiệp một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

2. Đảm bảo quyền thương hiệu

Một trong những quy định mà luật đặt tên doanh nghiệp ban hành là không đặt trùng hay đặt tên gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp ra đời trước đó và đang hoạt động bình thường. Như vậy, nếu doanh nghiệp đặt  đúng quy định thì có thể đảm bảo là tên thương hiệu của doanh nghiệp mình  là duy nhất. Từ đó, trong công việc kinh doanh sau này sẽ không có những rắc rối về tranh chấp thương hiệu hay bản quyền kinh doanh với doanh nghiệp nào khác.

3. Thể hiện được hình ảnh độc đáo riêng

Khi lựa chọn tên đúng theo luật đặt tên doanh nghiệp quy định thì tất nhiên là trong hàng nghìn tên doanh nghiệp hiện nay thì doanh nghiệp của bạn là duy nhất. Không có ai đặt giống bạn và bạn cũng không đặt giống ai. Điều này kết gợp với việc bạn lựa chọn cho mình một cái tên hay , dễ nhớ và độc đáo thì chắc chắn là thương hiệu của bạn sẽ rất dễ được khách hàng nhớ đến. Đây là một trong những bí quyết để bạn tiết kiệm được chi phí quảng cáo cho thương hiệu đấy.

Nói tóm lại, việc nắm rõ luật đặt tên doanh nghiệp là cách duy nhất để bạn có thể đảm bảo lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một cái tên thật hợp pháp và có ý nghĩa.