Trang chủ »

Mẫu đăng ký thành lập công ty cổ phần

Mẫu đăng ký thành lập công ty cổ phần
(Ngày đăng: 07-04-2018 04:53:04)
Khi chuẩn bị mẫu đăng ký thành lập công ty cổ phần thì bạn cần phải nắm rõ những thông tin liên quan đối với loại hình doanh nghiệp này. Đây là cách để bạn có thể đảm bảo là lựa chọn loại hình để kinh doanh của mình là chính xác và phù hợp với điều kiện mà mình đang có.

Mặc dù biết là hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Thế nhưng, rất nhiều doanh nghiệp vẫn ưu ái lựa chọn dịch vụ do công ty chúng tôi cung cấp để có thể đảm bảo là thủ tục đăng ký kinh doanh được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Mẫu đăng ký thành lập công ty cổ phần

Mẫu đăng ký thành lập công ty cổ phần là một trong những giấy tờ quan trọng và không thể thiếu trong hồ sơ để xin đăng ký thành lập loại hình doanh nghiệp này. Vẫn biết là việc chuẩn bị hồ sơ để làm thủ tục là công việc quan trọng. Thế nhưng, bạn cũng nên lưu ý đến một số vấn đề khác xung quanh giấy tờ này. Chắc chắn là nó rất hữu ích để có thể giúp bạn nắm rõ thông tin một các hiệu quả nhất.

Ưu điểm của công ty cổ phần

- Không giới hạn số lượng cổ đông khi thành lập nên công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp có thể dễ dàng phát triển và mở rộng quy mô nhất hiện nay.

- Chế độ và cơ cấu hoạt động của công ty cổ phần được quy định với 2 cơ cấu là đại hội đồng và đơn hội đồng. Tùy theo điều kiện doanh nghiệp mà có thể lựa chọn cơ cấu phù hợp nhất.

- Các cổ đông sáng lập công ty hoàn toàn có thể tự do chuyển nhượng cổ phần cho các cổ đông sáng lập khác sau 3 năm, tính từ ngày thành lập.

- Công ty cổ phần được phát hành chứng khoán ra bên ngoài. Vì thế cho nên, loại hình này sẽ không gặp khó khăn trong việc huy động vốn.

- Chế độ trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp mà các cổ đông trong công ty cổ phần thực hiện chính là cách để đảm bảo an toàn trong kinh doanh cho các cổ đông.

Nhược điểm của công ty cổ phần

Cùng với ưu điểm mà bạn cần phải biết thì khi chuẩn bị mẫu đăng ký thành lập công ty cổ phần  bạn cũng cần tìm hiểu xem liệu công ty cổ phần sẽ có những nhược điểm gì. Như vậy thì bạn mới có thể có được sự chuẩn bị tốt nhất và chủ động ứng phó.

- So với các loại hình doanh nghiệp khác thì thực tế ra vì công ty cổ phần có quy mô lớn và có quá nhiều cổ đông nên việc quản lý, giám sát các hoạt động của công ty sẽ khó hơn nhiều. Nó rất dễ dẫn đến việc thao túng và thâu tóm hay tranh giành quyền lực giữa các cổ đông với nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

- Cùng với đó thì việc đăng ký kinh doanh sẽ khó khăn hơn vì công ty cổ phần là loại hình sẽ chịu sự quản lý rất nghiêm ngặt của cơ quan chức năng.

Nói tóm lại, khi chuẩn bị mẫu đăng ký thành lập công ty cổ phần và hồ sơ để làm thủ tục thì bạn đứng quên tìm hiểu đến các ưu điểm và nhược điểm của loại hình doanh nghiệp này. Nó sẽ giúp bạn biết được cần phải thực hiện việc đăng ký kinh doanh và chuẩn bị những gì mới hợp lệ.