Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nắng nóng khủng khiếp trong căn nhà 5m2 xếp đồ phế liệu quạt công nghiệp cao tới nóc

Nắng nóng khủng khiếp trong căn nhà 5m2 xếp đồ phế liệu quạt công nghiệp cao tới nóc

Căn nhà của 3 mẹ con bà Trần Thị Tâm chưa đầy 5m2, mùa hè nắng nóng ngột ngạt tới mức khó thở bởi đống đồ phế liệu chất quạt công nghiệp cao tới nóc nhà.

 Đến căn nhà nhỏ của ba mẹ con bà Trần Thị Tâm (trú tại phường Thanh Lương, Hai Bà Trưng, HN) chúng tôi không biết nên ngồi ở đâu, bởi từ đầu nhà tới cuối nhà, chỗ nào cũng chồng chất những hộp nhựa, mảnh bìa, than tổ ong, quạt công nghiệp… xếp quanh nhà.

Căn nhà chỉ ước tính rộng khoảng 5m2, trần nhà thấp, mọi sinh hoạt như nấu nướng, ăn, ngủ đều trong 5m2 chật chội ấy. Đã nắng lại càng thêm nóng, khi hàng núi đồ phế liệu chất đầy căn phòng nhỏ.

Trước đó, ngày 29/5, khi tới nhà bà Tâm, dù trời khá mát mẻ, nhưng nhiệt độ trong nhà vẫn ở mức 37 độ C. Còn vào những ngày nắng nóng lên đến đỉnh điểm, không ai dám bước vào căn nhà ấy.

Bà Tâm cho biết: “Cả ba mẹ con chỉ có mỗi cái quạt công nghiệp cũ nát, càng quạt càng nóng, nhưng có còn hơn không. Hôm nào đứa con tôi dùng cái quạt công nghiệpcũ này, thì tôi tự quạt tay. Già rồi, cũng chẳng ngủ được nữa”.Căn phòng đã chật chội, nhưng mỗi lần bà Tâm đun nấu, nhóm than, khói bụi khiến những người ở trong nhà vô cùng khó thở. Các con bà thường phải di chuyển ra ngoài mỗi lúc bà nhóm bếp.