• Chia sẻ
  • Nên chọn Dell workstation M5510 chip CPU gì?

Nên chọn Dell workstation M5510 chip CPU gì?

Khi tìm hiểu, bạn có thể thấy Dell workstation M5510 được bán ra thị trường với hai tùy chọn chip CPU. Vậy, nên chọn loại nào sẽ tốt và sử dụng hiệu quả?

Nên chọn Dell workstation M5510 chip CPU gì?

Lĩnh vực máy tính xách tay đang chứng kiến sự phát triển vượt bật về công nghệ, người dùng dễ dàng tìm thấy cho mình một mẫu sản phẩm ứng ý và phù hợp cho mục đích sử dụng thực tế. Bên cạnh nhiều dòng sản phẩm cao cấp được biết tới, Dell workstation M5510 được người dùng chú ý khá nhiều nhờ vào công nghệ tiên tiến, kiểu dáng hiện đại và gọn nhẹ hơn rất nhiều so với các dòng cũ.

Tìm mua laptop Dell workstation M5510 tại các cửa hàng, điều làm nhiều cá nhân đang khá lăn tăn là không biết nên quyết định chọn sản phẩm sử dụng loại chip CPU nào là hợp lý và tốt nhất. Vì khi nhìn vào Dell M5510, việc một số sản phẩm trang bị chip CPU core i7 và CPU Xeon E3, điều đó ít nhiều gây ra những ảnh hưởng nhất định tới tâm lý mua hàng của người dùng, sẽ phải tìm hiểu rất kỹ trước khi có bất kỳ quyết định gì.

Mua Dell workstation M5510 thì nên chọn chip Core i7 hay Xeon E3?

Sự khác nhau giữa hai loại chip CPU Core i7 và Xeon E3 trên Dell workstation M5510 chắc chắn sẽ có, bởi công nghệ sử dụng và thời gian ra đời của hai dòng chip CPU này là hoàn toàn khác nhau. Nếu Chip core thường được sử dụng cho những chiếc máy tính cá nhân, thường xuất hiện trên các dòng laptop phổ thông, thì chip Xeon lại không thật sự phổ biến, vì nó thường được trang bị cho máy chủ nhiều hơn.

Nếu so về giá bán, một chiếc laptop sở hữu chip CPU Xeon thường đắt hơn đôi chút so với CPU core. Khác biệt ở đây là với những dòng máy trang bị chip Xeon, nhờ trang bị công nghệ RAM ECC, giúp máy có khả năng tự kiểm tra và sửa lỗi trong quá trình hoạt động, đảm bảo tính ổn định cao hơn so với khi sử dụng chip core thông thường.

Nhìn chung thì hiện nay, việc trang bị chip Core hay Xeon trên Dell workstation M5510 không ảnh hưởng quá nhiều tới hiệu suất và khả năng vận hành của máy, bởi song song với đó việc sử dụng thiết bị có hiệu quả và vận hành mượt mà hay không sẽ còn phụ thuộc vào các thông số khác như RAM, card đồ họa. Điều bạn cần quan tâm lúc này là giữa 2 sản phẩm được trang bị 2 loại chip CPU như vậy, giá thành của chúng có chênh lệch nhau nhiều không, lúc đó mới có quyết định hợp lý nhất cho mình.

Thông tin thêm về dòng laptop Dell workstation M5510

Dell workstation M5510 được bán ra thị trường hiện tại dao động từ 40 đến 45 triệu đồng, tùy vào chip CPU mà máy được trang bị là Core i7 hay Xeon E3. Còn về các thông số cấu hình khác từ RAM, ổ cứng, màn hình, card đồ họa, thì đều không có gì khác biệt nhiều.

Cấu hình tham khảo Dell M5510: Chip CPU Core i7 6820HQ/Xeon E3 1535M, RAM 16GB DDR4, ổ cứng SSD 512GB, màn hình 15.6 inch UHD 4K, card đồ họa rời Quadro M1000M. Với cấu hình mạnh mẽ, bao gồm card rời dòng Quadro của Nvidia, nó cho phép Dell M5510 đưa vào sử dụng tốt cho các công việc chuyên môn cao, liên quan tới các công việc chuyên về đồ họa, thiết kế…