Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Ngành cơ khí máy móc cần kiểm định an toàn

Ngành cơ khí máy móc cần kiểm định an toàn

Cơ khí máy móc là một trong những ngành nghề cần sự kiểm định an toàn một cách tốt nhất, đầy đủ và đúng quy định nhất. Bởi đây là một ngành nghề có nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn cho người lao động trong môi trường làm việc của họ.

 

Cơ khí máy móc là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm hiện nay. Kiểm định an toàn trong ngành này lại càng cần thiết.

Trên thực tế, cơ khí máy móc là một ngành công nghiệp khá đặc thù – ngành công nghiệp của các ngành công nghiệp. Đây là ngành sản xuất ra tất cả các loại máy móc phục vụ trong cuộc sống, từ hỗ trợ sản xuất đến những loại được dùng trong các hộ gia đình cho mục đích sinh hoạt. Bằng việc chế tạo ra các loại linh phụ kiện, các bộ phận rời rạc, sau đó dùng các mối hàn hoặc keo công nghiệp để cố định chúng lại với nhau, chúng ta đã có được những mẫu máy móc, thiết bị chúng ta vẫn thường xuyên thấy trong đời sống hằng ngày. Chính bởi sự đặc thù này, ngành cơ khí máy móc luôn là một trong những ngành đòi hỏi phải kiểm định an toàn gắt gao nhất. Nếu không được kiểm định, môi trường làm việc của những công nhân tại đây sẽ luôn đặt trong tình trạng không đảm bảo, ảnh hưởng đến tâm lý người lao động, gián tiếp tác động đến năng suất cũng như lợi nhuận của doanh nghiệp.

Vậy thì chúng ta sẽ làm gì để kiểm định an toàn trong ngành này? Các công ty kiểm định sẽ sử dụng các loại máy chuyên dụng để thử nghiệm, tính toán các số liệu của các loại máy móc cần kiểm định, sau đó đưa ra kết quả về tình trạng của chúng. Nếu kết quả là khả quan thì không còn gì tốt hơn, những nếu kết quả không tốt lắm, cũng là điều thuận lợi cho doanh nghiệp. Vì ngay lúc này đây, doanh nghiệp có thể quay lại đặt vấn đề với nhà cung ứng máy móc chứ không phải để xảy ra những sự cố đáng tiếc thì mọi sự đã là quá muộn màng. Ngoài ra, bên cạnh việc kiểm định trước khi đưa thiết bị vào hoạt động, doanh nghiệp còn phải kiểm định an toàn định kỳ để đảm bảo máy móc luôn làm việc ổn định, trơn tru nhất có thể.

Tóm lại, cũng như tất cả những ngành sản xuất khác, ngành cơ khí máy móc bắt buộc phải được kiểm định an toàn theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Vì một môi trường làm việc đảm bảo, không tồn tại những nguy hiểm bất chợt.