Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Ngoài cầu trục thì còn những thiết bị nào cần kiểm định?

Ngoài cầu trục thì còn những thiết bị nào cần kiểm định?

Đâu đó chúng ta vẫn nghe nói tới kiểm định trên cầu trục, nhưng đó liệu có phải là thiết bị duy nhất cần được làm việc này? Tất nhiên hiện giờ còn rất nhiều loại khác nữa cũng cần trải qua quá trình này mà không phải ai cũng biết rõ.

 

Kiểm định cầu trục là một trong những yêu cầu của Nhà nước đối với loại thiết bị công nghiệp này. Người dùng phải tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định để có thể đảm bảo an toàn lao động.

Chúng ta đã không còn xa lạ gì với việc kiểm định cầu trục, đây là một công việc kiểm định kĩ thuật được nhà nước ban hành phải thực hiện thường xuyên theo định kì. Chúng nhằm đảm bảo sự hoạt động ổn định và an toàn cho máy móc, người lao động. Đồng thời, chính qua khâu kiểm định cũng có thể pháthiện các trục trặc kĩ thuật, từ đó có những biện pháp sữa chữa kịp thời, tránh xảy ra các tai nạn ngoài ý muốn. Vì ta cũng biết rằng, theo thống kê hiện nay, thì cầu trục là một trong những loại thiết bị công nghiệp có độ nguy hiểm cao nhất, quá trình kiểm định phải thực sự gắt gao và chặt chẽ mới có thể đảm bảo an toàn cho con người.

Tuy nhiên không phải chỉ có kiểm định cầu trục là được đưa vào quy định. Thực chất có cả một danh mục tổng hợp các loại máy móc, thiết bị được Nhà nước quy định phải thực hiện kiểm định an tòan. Trong danh mục trên thì có đủ các loại máy móc, vật tư có hiệu quả làm việc cao nhưng cũng chứa không ít mối nguy hiểm nếu không được thực hiện các công tác kiểm tra và bảo hành theo định kì. Ví dụ như nồi hơi, các loại thiết bị nâng hạ, cầu trục, cổng trục, hệ thống lạnh các loại, hệ thống điều chế nạp khí, máy vận thăng nâng hàng, thang máy các loại, thang cuốn, băng tải chở người, hệ thống cáp treo vận chuyển người.

Một số loại máy móc, thiết bị kể trên đều là những cái tên được nhiều nơi như công ty, xí nghiệp, nhà máy,… sử dụng ratá nhiều. Chúng được ứng dụng đa dạng trong sản xuất, được con người đầu tư mạng để có thể phát triển hơn cũng như đạt năng suất cao hơn trong công việc. Vì thế cũng phải song song thực hiện quy trình kiểm định an toàn.