Trang chủ »

Nhà ở xuất hiện nhiều chuột phải làm thế nào?

Nhà ở xuất hiện nhiều chuột phải làm thế nào?
(Ngày đăng: 06-03-2019 10:08:52)
Thảm họa đang chờ đón nếu bỗng một ngày đẹp trời nào đó bạn nhận ra rằng trong nhà bạn đang có những dấu hiệu viếng thăm của loài gặm nhấm phá phách nhất thế giới này. Chỉ cần một đến hai con chuột trong nhà bạn, thì hãy ngay lập tức nghĩ đến việc đuổi chúng đi đừng chần chừ thêm nữa.

Nhà ở xuất hiện nhiều chuột phải làm thế nào?

Do môi trường xung quanh có quá nhiều chuột, thế nên việc chuột xuất hiện trong nhà ở của các gia đình đã còn gì xa lạ. Nhưng chín điều này sẽ làm mọi người cảm thấy khó chịu, khẩn trương tìm cách để tiêu diệt loài vật đáng ghét này.

Khi khu vực xung quanh nhà ở đã không thể sống được nữa, chuột thường tìm vô nhà ở của nhiều người và trú ngụ trong đó, bởi tại đây chúng sẽ có nhiều thức ăn và nơi ẩn náu tốt hơn. Nhà ở của người Việt Nam ta thường để rất nhiều đồ đạc, các góc tối và nơi chứa nhiều thứ đồ còn nhiều, nhất là trong nhà kho, đây là điều kiện tốt cho chuột ẩn náo trong đó.

Một khi chuột đã vào nhà thì tất nhiên chúng sẽ không nằm ì trong ổ của mình được, điều chúng cần là thức ăn và nước uống. Do tập tính nên chuột cũng chỉ thường ra kiếm ăn vào buổi tối và tha thức ăn về ổ của mình, vào mỗi đêm những tiếng động trong gian bếp do chuột gây ra làm mọi người khó chịu, hơn nữa nó còn cắn phá và làm ảnh hưởng đến thức ăn của con người.

Để ngăn chặn sự lộng hành của chuột trong nhà, mọi người đều tìm cho mình những cách để diệt trừ nó. Theo cảm tính, và được người xưa truyền lại, đa số các gia đình thường chọn cách dùng bẫy keo hoặc bẫy lồng để bắt chuột, nó tiện lợi mà cũng không quá tốt kèm. Còn với phương pháp dùng thuốc diệt chuột, cách này rất ít được mọi người biết và tìm đến.

Thực tế thì cách diệt chuột bằng thuốc có rất nhiều ưu điểm mà mọi người nên biết đến, chỉ có điều chi phí khi dùng phương pháp này thường tốn kém, đây là điều mà mọi người không muốn chút nào. Nếu như dùng một vài cách cũ thì mọi người cần có thời gian để chuột dính bẫy, việc có thể diệt được chuột chỉ trông chờ vào “hy vọng”. Nhưng khi dùng thuốc thì lại khác, do có tính dẫn dụ trong thuốc, thế nên chuột sẽ tự tìm đến ăn rất nhanh chóng, đảm bảo chết sau khi trúng thuốc. Và thậm chí khi ăn xong, chúng còn mang bệnh về để lây cho những con khác trong đàn khiến chúng chết cùng nhau.

Ngoài việc sử dụng thuốc để diệt chuột, bạn cũng cần kiểm tra lại nhà bạn xem chuột đến bằng cách nào. Hãy bịt kín những lổ hổng từ bên ngoài thông vào nhà bạn, kể cả lổ thông gió cũng nên đặt lưới chắc chắn. Bên cạnh đó nên dọn dẹp nhà của để tránh những nơi chuột có thể cư trú trong đó. Khi đi ngủ, bạn cũng nên đảm bảo cống được đậy nắp và không vương vãi thức ăn thừa có thể nuôi sống chuột. Bạn cần phải có một không gian sống sạch sẽ kín kẽ tuyệt đối để đảm bảo chuột sẽ không xuất hiện trong nhà bạn một cách bất ngờ.