Trang chủ »

Những chi tiết quan trọng khi kiểm định cần trục

Những chi tiết quan trọng khi kiểm định cần trục
(Ngày đăng: 26-02-2019 13:30:19)
Tiến hành kiểm định cần trục đang là xu thế chung của cuộc sống hiện đại ngày nay. Có những chi tiết rất quan trọng mà đơn vị thực hiện sẽ phải chú ý tới và đánh giá một cách kỹ lưỡng nhất có thể.

Cần trục là công cụ lao động thông minh không cần sức lực cao, chỉ cần có người điều khiển là có thể hoạt động nhẹ nhàng theo yêu cầu. Cần trục có nhiều bộ quan trọng khi kiểm tra, kiểm định cần được quan tâm nhiều hơn cả.

Với khung di chuyển bằng sắt với chiều dài lớn, ỗng đỡ và trục quay to, di chuyển nhẹ nhành lên xuống, tời được cố định tại chỗ gần bệ quay, chân giữ thăng bằng tạo độ vững chai khi di chuyển vật… tất cả đều là những chi tiết quan trong khi kiểm định cần trục. Với thời gian làm việc lâu, đứng nắng dầm mưa nên cần trục cũng chịu sự ảnh hưởng từ môi trường như khí hậu, công việc… làm giảm đi tuổi thọ của cần trục hay tăng dần số lần kiểm tra.

Việc kiểm định cần trục cần rõ ràng và chi tiết, khi kiểm định phải được ghi rõ trên biên bản giấy tờ, với khung di chuyển bằng sắt cần thống kê mức độ han rỉ có hay không, nếu có thì nguy hại hay không nguy hại, trong khung có bị mất mát thanh nào hay có thanh nào chỉ mang tính chất gợ đỡ tạm bợ…, ống đỡ phải có tính năng kiên cố chắc chắn, trục quay đủ độ đầu nhớt xoay chuyển theo ý muốn tời phải đủ dài.

Việc kiểm định cần trục không được vội vàng, phải đúng theo quy trình xử lý trong tình huống nếu nhận thấy có sự sai xót hay nhầm lẫn trong quá trình kiểm định phải bắt đầu lại từ đầu, không được cẩu thả, không làm ăn vô trách nhiệm vì nếu xảy ra sự cố thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng những người xung quanh. Kiểm định cần trục thường được yêu cầu rõ ràng chõ mỗi doanh nghiêp tổ chức sử dụng chúng, nên hằng năm nếu có yêu cầu phải được tiến hành kiểm định ngay lập tức.

Người lao động cũng cần phải có những ý kiến nếu như trong thời gian làm việc nhận thấy sự khác biệt hay thay đổi gì của cần trục. Cần trục trong công nghiệp giúp con người rất nhiều nhưng nếu không biết bảo vệ sức khỏe của nó thì cần trục cũng là mối lo nguy hiểm nhất.