Trang chủ »

Những điều cần biết về công ty kiểm định

Những điều cần biết về công ty kiểm định
(Ngày đăng: 28-12-2016 09:25:48)
Công ty kiểm định ra đời, với mục đích mang lại an toàn cho người cũng như máy móc mà họ vận hành. Ngoài ra, họ còn có chức năng huấn luyện, đào tạo an toàn cho những công ty khác, có người lao động làm việc trong mọi môi trường.

Nhìn chung, thì công ty kiểm định hoạt động trong 3 lĩnh vực chủ chốt như sau: kiểm định, huấn luyện, huấn luyện an toàn. Cụ thể chi tiết như sau: kiểm định được chia nhỏ thành các hạng mục: kiểm định các thiết bị nâng hạ: hệ thống cáp treo, thang cuốn, tời nâng hàng, nâng người….; kiểm định an toàn cho các thiết bị áp lực điển hình như: nồi hơi, hệ thống nén khí, nạp khí…; kiểm định thực hiện đảm bảo an toàn cho hệ thống xây dựng: khoan, ủi, cọc nhồi…; hệ thống nồi đất chống sét cũng nằm trong danh sách cần kiểm định. Ngoài ra, công ty cũng có trách nhiệm kiểm dịnh cả hệ thống điện nữa.

Trong mục huấn luyện, công ty kiểm định thực hiện huấn luyện trong những lĩnh vực sau: huấn luyện trong an toàn vệ sinh lao động; huấn luyện về phương thức vận hành các thiết bị nâng hạ bao gồm: cầu trục, vận thăng, thang máy…;  các thiết bị áp lực: nồi hơi, hệ thống nén khí, hệ thống lạnh … Huấn luyện an toàn trên cao cho người lao động, huấn luyện an toàn trong lĩnh vực điều chế hóa chất; huấn luyện an toàn cho ngành điện, ngành cơ khí đồng thời cung cấp chứng chỉ nghề cho các học viên tham gia các khóa học.

Mọi công tác huấn luyện được thực hiện theo đúng quy trình, nhằm đảm bảo cho công tác huấn luyện được diễn ra là tốt nhất. Chúng được thực hiện theo quy trình riêng biệt cho từng hạng mục, đã được đề ra từ trước. Được thực hiện một cách nghiêm túc, đầy đủ, đảm bảo cho các học viên sau khi tham gia khóa học sẽ có những kiến thức căn bản, cho tới chuyên sâu để có thể áp dụng cho công việc của mình. Còn việc thực hiện kiểm định giúp cho các cơ sở sản xuất đảm bảo không bị thiệt hại về người và về của.