Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Những điều không tưởng về đau nửa đầu

Những điều không tưởng về đau nửa đầu

Bạn bị đau nửa đầu thường xuyên, nhưng bạn có chắc đã hiểu hết về nó để có thể tránh khỏi những nguyên nhân khiến cho việc đau nửa đầu ngày càng nghiêm trọng hơn hay không?

Những điều không tưởng về đau nửa đầu?

Đau nửa đầu hình thành bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên sẽ có những nguyên nhân mà bạn không ngờ tới. Thời tiết và áp lực công việc chính là 2 nguyên nhân cơ bản mà người ta nghĩ đến khi bị đau nửa đầu, tuy nhiên những thứ có thể khiến bạn đau nửa đầu đa dạng và phức tạp hơn rất nhiều.

Những tip nho nhỏ về đau nửa đầu trong bài viết này có thể giúp bạn tránh khỏi việc làm cho tình trạng đau nửa đầu của mình trầm trọng hơn, và cũng biết thêm cách để làm giảm bớt chứng đau nữa đầu của mình.

Đau nửa đầu là một loại bệnh thuộc thần kinh huyết quản mãn tính có khuynh hướng di truyền. Các biểu hiện là thường bộc phát đau theo chu kỳ, kèm theo cảm giác buồn nôn. Vậy có cách nào phòng chống?

Socola có thể gây ra đau nhức nửa đầu

Một số thực phẩm hàm chứa Tyrosine, các loại rượu, các thực phẩm có hàm lượng chất béo cao hoặc dung nạp quá nhiều muối vào cơ thể đều có thể gây ra đau nhức nửa đầu. Vì vậy, những người mắc bệnh này nên hạn chế hoặc nghiêm cấm không ăn những loại thực phẩm trên, ví dụ cụ thể như: phomat, cá nướng, dứa, thịt bò, cocacola, rượu, cafein, socola và những thực phẩm quá mặn.

Mật ong có thể giảm bớt cơn đau nhức

Nếu cơ thể dung nạp không đủ ma-giê, có thể gây ra chướng ngại cho chức năng tế bào thần kinh, và từ đó dẫn đến đau nửa đầu. Người bị bệnh này nên ăn nhiều thực phẩm chứa kẽm phong phú như: các loại đậu, mật ong, hải sâm, cá biển...

Vitamin B1 cũng giúp duy trì chức năng thông thường của thần kinh và cơ bắp, người bệnh cũng nên  ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin B1 như thịt lợn, đậu nành, cá chình, ngô, lạc...

Pantothenic, ngoài chức năng duy trì dây thần kinh tự chủ hoạt động bình thường ra, còn có thêm nhiều thành phần hữu hiệu giảm nhẹ áp lực thần kinh. Người bệnh có thể dung nạp thêm nhiều thực phẩm chứa phong phú pantothenic như khoai ngọt, gan động vật, các loại đậu, rau chân vịt, sữa bò...

Nằm yên tĩnh dưỡng có thể giảm nhẹ đau đầu

Người bị bệnh đau nhức nửa đầu hàng ngày cần chú ý làm việc kết hợp với nghỉ ngơi, tránh lao động quá mệt mỏi và cũng không nên nghỉ ngơi quá độ. Khi chứng đau đầu phát tác, người bệnh có thể dùng khăn ướt đắp lên trán, giúp thu co mạch máu, giảm nhẹ chứng đau;

Người bệnh cũng có thể mát-xa nhẹ nhưng cần chú ý không nên dùng sức quá mạnh để tránh kích thích mạch máu, làm mạch máu giãn nở, càng khiến bệnh thêm trầm trọng.

Nằm trên giường nghỉ ngơi cũng là một trong những phương pháp giảm đau hiệu quả.

Lá bạc hà tươi cắt nhỏ nấu thành nước trà uống đồng thời phối hợp cùng với lá rau xanh, đây cũng là một diệu pháp để giảm nhẹ chứng đau nửa đầu.