• Chia sẻ
  • Những lưu ý khi chuyển phát nhanh đi Malaysia

Những lưu ý khi chuyển phát nhanh đi Malaysia

Bạn đang muốn thực hiện chuyển phát nhanh đi Malaysia, nhưng bạn đang có rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết. Bạn lo sợ không đảm bảo chất lượng, sợ bị lừa, sợ bị mất hàng hóa, sợ bị đánh tráo. Quẳng đi những lo lắng ấy chỉ cần bạn lưu ý những vấn đề trước khi thực hiện chuyển phát nhanh.

Những lưu ý khi chuyển phát nhanh đi Malaysia

Không phải ngẫu nhiên mà vấn đề chuyển phát nhanh lại được chú ý nhiều đến vậy, trong thờ gian trở lại đây những vấn đề như đánh tráo hàng hóa, thất lạc hàng hóa, hàng hóa được gửi quá chậm đã khiến không ít nhiều người phàn nàn, đặc biệt là dịch vụ chuyển phát nhanh đi Malaysia. Thế nên dưới đây là một số lưu ý giúp người có nhu cầu vận chuyển được an tâm hơn.

Đầu tiên đó là chọn một địa chỉ dịch vụ uy tín, được cấp phép đầy đủ, có thâm niên lâu trên thị trường. Việc chọn một đơn vị chuyển phát nhanh đi Malaysia không chỉ giúp bạn có được dịch vụ chất ượng, mà còn góp phần thúc đầy nền kinh tế nước nhà phát triển.

Thứ 2 là việc đóng gói hàng hóa. Thông thường thì việc đón gói thuộc về bên vân chuyển, song hàng ngày có đến hàng trăm người chuyển đi, nên tốt nhất trước khi thực hiện bạn phải theo dõi cẩn thận quá trình đóng gói của nhân viên giao hàng.Tốt nhất là tự mình tham gia đóng gói, như thế sẽ biết cách sắp xếp những cái quan trọng an toàn nhất, tránh trường hợp vỡ, hư hỏng, hàng biến dạng.

Thứ 3, cấm không nên gửi các mặt hàng trái phép bao gồm: rượu, chất có cồn, chất gây nổ, thuốc lá, súng ống, ma túy… Trường hợp vi phạm khi qua cửa khẩu hải quan nếu bị phát hiện không nhưng bị tịch thu toàn bộ hàng hóa mà người vận chuyển cũng gặp rắc rối, đồng thời người gửi cũng phải chịu trách nhiệm hình sự về mọi mặt.

Thứ 4, vấn đề kê khai, nhiều người thường chủ quan khi gửi chuyển phát nhanh thường không kê khai, tuy nhiên đây là một sai lầm hoàn toàn nghiêm trọng. Không ai có thể đảm bảo được rằng hàng hóa của bạn sẽ không thất lạ, do đó để đảm bảo quyền lợi trước khi gửi bắt buộc phải kê khai đầy đủ.

Thứ 5, chọn tuyến đường phù hợp để vận chuyển. Nếu bạn muốn tiết kiệm về chi phí để giao nhận một lô hàng thì vận chuyển đường biển là lựa chọn phù hợp, nhưng nếu bạn muốn hàng của mình được giao tới nơi nhận nhanh thì nên cân nhắc tới việc sử dụng tuyến đường hàng không, và tất nhiên số tiền cần chi ra để chở hàng trên máy bay cũng không hề rẻ.

Trên đây là 5 lưu ý cho những ai đang có nhu cầu chuyển phát nhanh đi Malaysia.