Trang chủ »

Những lưu ý khi sử dụng ổn áp Lioa

Những lưu ý khi sử dụng ổn áp Lioa
(Ngày đăng: 15-04-2016 10:35:30)
Ngày nay, ổn áp Lioa không còn là một thiết bị xa lạ với những người dùng điện bởi những tính năng ưu việt của nó.

Thương hiệu Lioa đã có mặt trên thị trường 20 năm và đón nhận được sự tin dùng của rất nhiều gia đình.

ổn áp Lioacó chức năng chủ yếu là  ổn định điện áp, bảo vệ mạng quá áp, quá tải, khắc phục tình trạng mạch trễ. Đồng thời kéo dài tuổi thọ của các thiệt bị điện trong quá trình sử dụng, giảm tải những rủi ro có thể xảy ra như cháy nổ, chập điện.

Để giúp quý khách hiểu hơn về sản phẩm, chúng tôi xin giới thiệu sơ qua những đặc tính và một vài lưu ý khi sử dụng thiết bị này:

 

 

- Ổn áp là thiết bị điện, bản thân nó không tự sinh ra điện, mà chỉ có chức năng giúp ổn định nguồn điện, để ổn định điện áp cho các máy móc sử dụng trong gia đình, nhà máy, xí nghiệp như: tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, bình nóng lạnh…
- Khi lắp đặt cần nối chặt các đầu dây vào cọc đấu dây, đảm bảo tiếp xúc tốt để máy hoạt động đúng công suất. Tránh tình trạng quá áp hoặc sụt áp trên dây. Lắp đặt ổn áp cần cần chọn loại dây dẫn điện vào và điện ra đủ lớn (thường chọn dây có tiết diện dây từ 1mm2 cho 1KVA là đủ).
- Ổn áp Lioa cần được đặt nơi khô ráo, thoáng mát để thuận lợi trong việc tỏa nhiệt. Tránh những khu vực trẻ em thường lui tới để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Chính vì ổn áp chỉ có công dụng là cải thiện điện áp chứ không tự sinh ra điện được, cho nên khi điện áp càng giảm xuống thấp thì công suất của máy cũng giảm theo. Khi đó bạn cần giảm tải các thiết bị điện để tránh gây quá tải cho máy.

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp ích được cho quý vị trong quá trình mua, lắp đặt và sử dụng máy ổn áp Lioa.