399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Những lý do khiến bạn seo website không hiệu quả

Có rất nhiều lý do khiến bạn seo website hoài, seo web mãi nhưng vẫn đạt thứ hạng thâp trên công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như: chất lượng nội dung yếu, hệ thống backlink kém chất lượng, tốc độ tải trang chậm…

SEO website được coi là một giải pháp bán hàng hiệu quả trên thị trường internet hiện nay. Trong một chiến dịch SEO, bạn có thể xác nhận lợi nhuận, lượt truy cập, tỷ lệ chuyển đổi do từ khóa của bạn mang lại và đặc biệt là tổng quan về website của bạn, điểm mạnh và điểm yếu cũng như đưa ra giải pháp cụ thể để website hoạt động hiệu quả và mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.. Thế nhưng cùng với nhiều lợi ích to lớn đó thì nhiều doanh nghiệp thực hiện seo website cũng không đạt hiệu quả cao. Vậy những lý do khiến seo website không hiệu quả là gì? Hãy cùng tham khảo giải đáp dưới đây.

Những lý do khiến bạn seo website không hiệu quả

Những lý do khiến bạn seo website không hiệu quả

1. Chất lượng bài viết kém

Nội dung là vua chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến câu nói này trong SEO. Điều đầu tiên trong việc website của bạn có lên top hay không phụ thuộc rất nhiều vào nội dung trong trang web của bạn có thật sự hữu ích, có giá trị với người dùng hay có thân thiện với công cụ tìm kiếm google hay là không.

Nếu một trang web trong quá trình seo cung cấp những nội dung không chất lượng thì dù có thực hiện đầy đủ quy trình seo website như thế nào đi chăng nữa thì website vẫn mãi không thể đạt thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy, để nội dung được lên top, điều tối kỵ đầu tiên là sao chép từ những trang web khác. Hãy viết những nội dung có tính lan truyền với mục đích cung cấp những thông tin hữu ích, hấp dẫn đến với người đọc, điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm đánh giá cao sự uy tín của bạn.

2. Chất lượng backlink tệ

Nếu như nói nội dung là vua, thì hệ thống backlink được ví như là một vị nữ hoàng. Vì vậy việc xây dựng một hệ thống backlink chất lượng rất là quan trọng trong quá trình seo website lên top google.

Nhiều người thường bỏ qua việc xây dựng một hệ thống backlink chuẩn, cung cấp và chèn backlink vô tội vạ khiến cho website bị google đánh giá thấp. Nếu bạn đang ở trong tình trang này, hãy khắc phục bằng cách xóa những backlink xấu, đặt backlink trên những trang web có nội dung chất lượng tốt, được google cho là uy tín và phải được đặt trong những bài viết có cùng chủ đề với dịch vụ/sản phẩm.

Khuyến khích doanh nghiệp nên đặt backlink trong các trang web chính thống hoặc đối thủ. Đều này sẽ khiến google đánh giá cao về chất lượng và sự uy tín của thương hiệu, nhờ đó giúp web dễ lên top.

3. Lượng traffic đổ về thấp

Lượng traffic đổ về chính là lượng người dùng truy cập vào website của bạn thông qua nhiều nguồn khác nhau như công cụ tìm kiếm, quảng cáo facebook, google hay các nguồn liên kết giới thiệu. Nếu trang web của bạn là lượng traffic đổ về thấp, nghĩa là mức độ uy tín của website kém và google sẽ không đánh giá cao về trang web của bạn khiến cho website bị lọt xuống thứ hạng thấp trên công cụ tìm kiếm.

Do đó, bạn cần thu hút lượng truy cập từ nhiều nguồn khác nhau bằng cách xây dựng những liên kết tự nhiên hoặc chia sẻ trang web của bạn trên các trang mạng xã hội như facebook, twitter, instagram…

4. Tốc độ trang web chậm

Tốc độ tải trang cũng là một trong những nguyên nhân khiến website của bạn bị đánh giá thấp trong công cụ tìm kiếm của google. Nếu như tốc độ tải trang chậm thì nó sẽ tạo ra những trải nghiệm người dùng không tốt, khiến người dùng nhanh chóng bỏ qua và tìm những trang web khác để giúp tiết kiệm thời gian của họ. Có lẽ vì đó mà đây cũng là lý do chính mà google coi tốc độ trang là một yếu tố để xếp hạng.

Để xem xét tốc độ tải trang của bạn, bạn có thể truy cập vào Google PageSpeed Insights và cải thiện nó bằng cách xóa những tiện ích không cần thiết hoặc tối ưu hóa và giảm dung lượng ảnh.

5. Thân thiện với thiết bị di động

Ngày nay khi mà các thiết bị di động ngày càng phát triển thì việc giúp trang web của bạn thân thiện với mọi thiết bị là điều cần thiết. Nếu website của bạn không thân thiện với thiết bị di động điều đó có nghĩa là bạn mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng và giảm đi lợi nhuận kinh doanh của bạn.

Vậy để website thân thiện với thiết bị di động cần những gì? Hãy nhớ chia tỉ lệ hình ảnh của bạn bằng cách sử dụng thiết kế web đáp ứng sẽ giúp người di động dễ sử dung hơn. Ngoài ra nên dùng các thẻ mô tả bài viết ngắn để người dùng có thể dễ dàng đọc đầy đủ nôi dung thông tin trên thiết bi di động.

Có rất nhiều lý do khiến bạn seo website không thành công và bạn cần khắc phục chúng ngay lập tức. Tuy nhiên, để tìm đúng lý do đích thực thì bạn cần đến các công ty cung cấp dịch vụ seo website chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn kiểm tra và đưa ra những giải pháp seo website hiệu quả hơn.