• Chia sẻ
  • Những lý do nên sử dụng Pallet nhựa

Những lý do nên sử dụng Pallet nhựa

Pallet nhựa là một trong những công cụ không thiếu trong nhiều kho hàng của các xí nghiệp hiện nay. Có nhiều loại Pallet được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, tuy nhiên Pallet nhựa vẫn được lựa chọn nhiều vì nhiều lý do.

Những lý do nên sử dụng Pallet nhựa

Pallet nhựa có chức năng gì?

Pallet nhựa là công cụ được sử dụng để kê hàng hoá trong các kho hàng hoặc được sử dụng nhiều trong lĩnh vực vận chuyển. Với kiểu thiết kế bề mặt phẳng, các kiện hàng hóa sẽ được kê lên bề mặt pallet và đem vào kho hàng để tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, hoặc từ đó vận chuyển đến những nơi khác một cách thuận tiện, nhanh chóng hơn.

Những lý do nên sử dụng Pallet nhựa

Để giúp quá trình vận chuyển, tháo dỡ hàng hoá được nhanh chóng và dễ dàng hơn, Pallet nhựa được thiết kế có kết cấu chắc chăn và bằng phẳng, giúp quá trình di chuyển, bảo quản hàng hóa trở nên thuận tiện, hiệu quả hơn rất nhiều. Chính vì thế, Pallet nhựa trở thành công cụ không thể thiếu ở nhiều xí nghiệp và kho hàng vận chuyển.

Có 4 loại Pallet nhựa được thiết kế với các chức năng khác nhau:

- Pallet nhựa 1 mặt: Pallet nhựa 1 là loại Pallet thường được sử dụng để lót dưới mặt sàn để kể hàng hoá.

- Pallet nhựa 2 mặt: Pallet nhựa 2 mặt được sử dụng khi cần sắp xếp hàng hoá chồng được lên nhau.

- Pallet nhựa mặt hở: Pallet nhựa mặt hở là loại pallet có bề mặt với nhiều mặt đục lỗ giúp thoát khí trong quá trình sử dụng, thích hợp với các loại hàng hoá cần sự thoáng khí, tránh hiện tượng ẩm mốc.

- Pallet nhựa mặt kín: Pallet nhựa mặt kín là loại pallet không được đục lỗ trên bề mặt, và được sử dụng cho các loại hàng hoá có trọng tải lớn. Đây là loại pallet nhựa thích hợp để lưu trữ những hàng hoá cần tránh các loại hoá chất độc hại.

Những lý do nên sử dụng Pallet nhựa

Pallet nhựa là giải pháp tiện lợi cho nhiều kho hàng hiện tại bởi những công dụng đặc biệt của nó. Có rất nhiều lý do mà chúng ta nên lựa chọn Pallet được sản xuất nhựa thay vì các nguyên liệu khác:

1. Pallet nhựa có hiệu quả sử dụng lớn

Pallet nhựa được thiết kế từ chất liệu nhựa cao cấp và có độ liên kết lớn. Chính vì thế, Pallet nhựa đảm bảo sự chắc chắn trong quá trình sử dụng và có khả năng chịu được những trọng tải rất lớn.

Vì thế, khi sử dụng pallet nhựa, chúng ta không phải lo lắng về hiệu quả sử dụng, nhất là khi cần kê hàng hoá có khối lượng và trọng tải lớn.

2. Pallet nhựa đem đến hiệu quả lâu dài về kinh tế

So với nhiều loại Pallet được làm từ các nguyên vật liệu khác, Pallet nhựa có giá cả rẻ hơn gấp 10 lần. Chính vì thế, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiết kiệm đi phần nào chi phí đầu tư.

Bên cạnh đó, tuổi thọ sử dụng trung bình của pallet nhựa tương đối lớn, với tuổi thọ trung bình khoảng 10 năm mới cần thay mới.

Sử dụng Pallet sẽ giúp tiết kiệm đi một khoản chi phí đầu tư cho pallet, tránh phải thay mới thường xuyên. Pallet nhựa có nhiều ưu điểm hơn hẳn các loại pallet được làm từ các vật liệu khác như pallet gỗ hay pallet bằng sắt. Pallet nhựa không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các yếu tố từ môi trường như ẩm thấp, hoá chất, nước…

Trọng lượng của pallet nhựa tương đối nhẹ nên giúp quá trình vận chuyển trở nên nhẹ nhàng và tiết kiệm được chi phí đáng kể.

3. Pallet nhựa dễ dàng làm sạch hơn các loại pallet khác

Pallet nhựa chống thấm nước nên rất dễ dàng làm sạch hơn các loại vật liệu khác. Chính vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể làm sạch bụi bẩn trên Pallet nhựa mà không hề làm giảm chất lượng của sản phẩm.

Thời gian để hong khô của pallet nhựa cũng vô cùng nhanh chóng. Chính vì thế, chúng ta sẽ không hề mất quá nhiều thời gian để chờ đợi sản phẩm pallet nhựa được sạch sẽ để sử dụng.

4. Pallet nhựa có nhiều loại mẫu mã đa dạng

Pallet nhựa hiện nay đã được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghiệp hoá để đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của thị trường. Tuy nhiên, các loại Pallet nhựa cũng được đa dạng hoá với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau để phù hợp nhiều mục đích sử dụng của doanh nghiệp.

Chính vì thế, chúng ta ngày càng có nhiều có lựa chọn hơn với Pallet nhựa hơn để sao cho phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Chất lượng của Pallet nhựa cũng ngày càng được nâng cao hơn với việc sử dụng nhiều loại nguyên liệu chất lượng hơn như nhựa HDPE…

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn lý do nên lựa chọn Pallet nhựa để sử dụng thay vì các vật liệu khác. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin khác nhé!