399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Những nhược điểm của dịch vụ SEO website

Những nhược điểm của dịch vụ SEO website

Các dịch vụ SEO website trên thị trường sẽ giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phát triển tốt hơn. Nhưng bên cạnh đó, dạng dịch vụ này cũng có một số ưu điểm nhất định.

Những nhược điểm của dịch vụ SEO website

Muốn phát triển thương hiệu và tiếp cận tốt khách hàng trên môi trường internet, các doanh nghiệp kinh doanh buộc phải triển khai làm Marketing mới được biết tới rộng rãi. Nếu chỉ xây dựng trang web và hoạt động bình thường, lượng người biết tới website của bạn là không nhiều (chủ yếu đến từ khách hàng cũ). Nhưng khi triển khai làm SEO website, những khách hàng tiềm năng thường xuyên tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng biết tới trang web của bạn và thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Quyết định thuê dịch vụ SEO website chuyên nghiệp từ đơn vị bên ngoài được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, như vậy khỏi phải đầu tư đội ngũ nhân lực và chi phí trong giai đoạn đầu. Việc thuê dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều về chi phí so với tự mình thực hiện, thế nhưng điều này cũng đồng nghĩa quá trình triển khai sẽ không được kiểm soát mà hoàn toàn phụ thuộc vào bên cung cấp dịch vụ.

Những nhược điểm đặc trưng của dịch vụ SEO website chuyên nghiệp hiện nay

Nhược điểm đầu tiên của dịch vụ này là tốn nhiều thời gian. Các trang web muốn có kết quả tìm kiếm nằm ở top đầu cần tốn một thời gian khá dài để thực hiện SEO. Việc này còn tùy thuộc vào nội dung và mức độ cạnh tranh của các trang web khác nữa. Khi có nhiều trang web cung cấp dịch vụ như trang web của bạn nhưng họ có thương hiệu hơn thì việc cạnh tranh với họ sẽ khó khăn và cần mất thời gian hơn nhiều. Khi thực hiện SEO website thì sau một thời gian khá dài có thể tới nửa năm thì từ khóa của trang web bạn mới có thể xuất hiện ở các trang công cụ tìm kiếm. Với những đơn vị chuyên nghiệp, họ sẽ không vội vàng mà triển khai có kế hoạch nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng của website.

Dịch vụ SEO website phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm nổi tiếng hiện nay đó là Google, Bing hay Yahoo. Ngoài việc tìm kiếm thông tin từ các trang tìm kiếm trên thì người dùng không có cách nào để truy cập trang web của bạn được vì chẳng ai nhớ hết được các tên miền của trang web trên thế giới đâu. Vì vậy dịch vụ SEO website coi như là sống dựa trên các trang công cụ tìm kiếm đó. Nếu các trang đó thay đổi thuật toán tìm kiếm hay ngừng sử dụng thì dịch vụ SEO website cũng sẽ chết theo. Nhưng rủi ro của trường hợp này là rất khó xảy ra.

Thứ hạng của website bạn có thể thay đổi liên tục. Việc thường xuyên nghiên cứu thuật toàn SEO của công cụ tìm kiếm buộc các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO webiste chuyên nghiệp phải đổi mới cách thức làm SEO, điều đó đôi khi làm cho thứ hạng của trang web bị thay đổi trong một khoảng thời gian nhất định.

Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp Saigon Hitech

Lý do dịch vụ SEO vẫn được ưa chuộng nhiều

Trong lĩnh vực làm SEO website như hiện nay, để kết quả mang lại tốt đòi hỏi rất nhiều về chuyên môn, kinh nghiệm của người thực hiện. Trong khi đó đa số doanh nghiệp kinh doanh đều không có nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu này. Nếu muốn thì phải bỏ ra chi phí khá lớn trong giai đoạn đầu để tuyển dụng và chi trả lương hàng tháng, trong khi đó chưa biết hiệu quả mang về có đủ bù đắp cho chi phí ban đầu hay không.

Lựa chọn an toàn hơn, nhiều doanh nghiệp chọn cách thuê dịch vụ SEO website chuyên nghiệp từ các đơn vị bên ngoài. Tại các công ty hoạt động lâu năm, chính sách áp dụng cho khách hàng là không thu phí dịch vụ trước, mà khách hàng chỉ phải thanh toán khi thấy được kết quả theo như những gì đã thỏa thuận trước đó trong hợp đồng. Nhờ vậy, trong giai đoạn đầu SEO website, doanh nghiệp sẽ chỉ tốn chi phí tương xứng cho kết quả nhận về.