Trang chủ »

Những nhược điểm của dịch vụ SEO website

Những nhược điểm của dịch vụ SEO website
(Ngày đăng: 13-12-2016 08:00:23)
Dịch vụ SEO website đem đến rất nhiều ưu điểm cho các trang web nhưng những nhược điểm của dịch vụ này vẫn có và cũng là vấn đề cần phải quan tâm khi lựa chọn dịch vụ này. Vậy dịch vụ SEO website có những nhược điểm nào.

Những nhược điểm của dịch vụ SEO website

 

Nhược điểm đầu tiên của dịch vụ này là tốn nhiều thời gian. Các trang web muốn có kết quả tìm kiếm nằm ở top đầu cần tốn một thời gian khá dài để thực hiện SEO. Việc này còn tùy thuộc vào nội dung và mức độ cạnh tranh của các trang web khác nữa. Khi có nhiều trang web cung cấp dịch vụ như trang web của bạn nhưng họ có thương hiệu hơn thì việc cạnh tranh với họ sẽ khó khăn và cần mất thời gian hơn nhiều. Khi thực hiện SEO thì sau một thời gian khá dài có thể tới nửa năm thì từ khóa của trang web bạn mới có thể xuất hiện ở các trang công cụ tìm kiếm. Vì vậy dịch vụ seo website phù hợp hơn với các website có xu hướng hoạt động trên một năm.

Dịch vụ SEO website phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm nổi tiếng hiện nay đó là Google, Bing hay Yahoo. Ngoài việc tìm kiếm thông tin từ các trang tìm kiếm trên thì người dùng không có cách nào để truy cập trang web của bạn được vì chẳng ai nhớ hết được các tên miền của trang web trên thế giới đâu. Vì vậy dịch vụ SEO website coi như là sống dựa trên các trang công cụ tìm kiếm đó. Nếu các trang đó thay đổi thuật toán tìm kiếm hay ngừng sử dụng thì dịch vụ SEO website cũng sẽ chết theo. Nhưng rủi ro của trường hợp này là rất khó xảy ra.

Thứ hạng của website bạn có thể thay đổi liên tục. Nguyên nhân của việc này xảy ra thường do hai nguyên nhân chính, thứ nhất là do sự cạnh tranh quá lớn từ các trang web có cùng nội dung như trang web của bạn và họ sử dụng SEO tốt hơn. Thứ hai do nội dung hay dịch vụ của trang web đó quá tệ dẫn đến lượng người truy cập giảm gây tụt thứ hạng.