Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Những quy định đảm bảo an toàn cho kiểm định viên cầu trục

Những quy định đảm bảo an toàn cho kiểm định viên cầu trục

Từng cá nhân đứng ra thực hiện công tác kiểm định ở cầu trục bao giờ cũng rất nguy hiểm. Xuất phát từ điều đó, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ luôn đưa ra những quy định rất rõ ràng để đảm bảo sự an toàn cho đội ngũ nhân viên của mình.

 

Kiểm định cầu trục là công việc đòi hỏi độ chính xác và đúng như quy định vì cầu trục là thiết bị có độ nguy hiểm cao khi làm việc cũng như khi được kiểm định. Vì vậy, khi kiểm định cầu trục thì người kiểm định viên phải thực hiện những quy tắc nào để đảm bảo tính an toàn.

Quy định đầu tiên của người kiểm định cầu trục đó là phải qua đào tạo về chuyên môn thì mới có thể thực hiện kiểm định cầu trục. Những người này phải có bằng cấp và được đào tạo qua bởi những lớp kiểm định và được cấp xác nhận có thể thực hiện việc kiểm định. Khi đó, quá trình kiểm định do những người này thực hiện mới có hiệu quả và tính an toàn. Đặc biệt không được cho những người không có hiểu biết và chưa có trình độ tham gia vào quá trình kiểm định cho dù là làm những việc nhỏ nhất. Khi không hiểu rõ về nguyên lý làm việc cũng như sự nguy hiểm của cầu trục thì những người này sẽ không giúp được gì trong quá trình kiểm định mà còn gây ra sự nguy hiểm cũng như làm mất độ chính xác trong kết quả kiểm định.

Người kiểm định cầu trục cần tuân thủ tất cả các nội quy về an toàn lao động được đề ra. Đó là việc thực hiện sử dụng đầy đủ các phụ kiện bảo hộ an toàn trong lao động. Các vật dụng bảo vệ này được cơ sở kiểm định cấp cho mỗi kiểm định viên và được kiểm tra độ an toàn và được thay thế sửa chữa khi có hỏng hóc. Vì vậy người kiểm định viên cần thực hiện trang bị đầy đủ để bảo vệ cho sức khỏe và tính mạng cho chính bản thân mình.

Ngoài ra người kiểm định viên cần tìm hiểu rõ về những mối nguy hiểm của từng loại cầu trục khác nhau vì trên thị trường các loại cầu trục rất đa dạng về chủng loại và kích thước. Ngoài ra, quá trình thực hiện kiểm định chính xác, tỉ mỉ, đặc biệt không được lơ là, chủ quan vì chỉ một sai lầm nhỏ có thể ảnh hưởng tới kết quả kiểm định cũng như sự an toàn của bản thân mình.