Trang chủ »

Những thành quả đạt được từ việc kiểm định nồi hơi

Những thành quả đạt được từ việc kiểm định nồi hơi
(Ngày đăng: 13-02-2019 14:31:53)
Chưa bao giờ việc kiểm định cho nồi hơi là dư thừa, dù ban đầu chúng ta sẽ tốn kém chi phí và bỏ nhiều thời gian cho nó. Nhưng bù lại, thành quả đạt được từ đây cũng không phải là con số nhỏ.

Đảm bảo sức khỏe, bảo vệ tính mạng, tài sản và trang thiết bị tốt là những thành quả tốt mà việc kiểm định nồi hơi mang lại. Đó là những kết quả đáng mừng cần được phát huy mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Một số cá nhân tổ chức đã rất hài lòng khi thông tư về kiểm định an toàn có hiệu lực. Bởi từ khi việc kiểm định nồi hơi đã trở nên bất buộc thì các trang thiết bị đưa vào sử dụng đạt chất lượng hơn nhiều. So với thời điểm trước khi kiểm định ra đời các trang thiết bị, máy móc được bán tràn lan trên thị trường và sử dụng kém hiệu quả. Ngày nay câu chuyện về vấn đề này đã không còn nữa đó chính là do sự tham gia kiểm định của các cơ quan chức năng.

Thực tế nhìn nhận rằng việc kiểm định đã mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho cộng đồng xã hội. Dù có những hạn chế thiếu sót nhưng chúng cũng đã có những thành tựu nổi bật. Bước vào công việc kiểm định, các mặt hàng nhập khẩu cũng được ghi những thông số rõ ràng và kiểm tra nghiêm ngặt, một số loại hàng giả, hàng nhái cũng giảm đáng kể.

Một số công ty tiết kiệm không ít khoản chi tiêu dành cho sửa chữa hoặc mua thêm các trang thiết bị phục vụ cho sản xuất, kinh doanh. Đó cũng là do quá trình kiểm định các sản phẩm, máy móc đạt tiêu chuẩn nên quá trình sử dụng rất lâu, rất bền. Đồng thời những vụ tai nạn do máy móc gây nên cũng không còn nữa.

Tình hình trên cho thấy kiểm định nồi hơi đã mang lại một số thành quả đáng chú ý. Chuyện hình thành các công ty, trung tâm kiểm định sẽ là nhu cầu thực tế nhất và sẽ có xu hướng tăng mạnh trong thời gian tới. Ngoài ra, kiểm định an toàn còn huấn luyện được một số nguồn nhân lực phục vụ cho lĩnh vực này số lượng đáng kể, cơ quan còn nhập một số trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc kiểm định đạt chất lượng tốt nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại việc kiểm định đã mang lại nhiều hiệu quả cho quá trình sản xuất cũng như trong cuộc sống của chúng ta. Để việc kiểm định ngày càng chất lượng hơn các cơ quan quản lí đã tăng cường thu hút kiểm định viên giỏi để phục vụ vấn đề này. Trên đây là những điều tốt đẹp mà kiểm định mang lại và ta không thể phủ nhận điều đó.