Trang chủ »

Những thủ tục cơ bản thành lập doanh nghiệp

Những thủ tục cơ bản thành lập doanh nghiệp
(Ngày đăng: 28-04-2018 07:11:14)
Khi có ý định thành lập doanh nghiệp để kinh doanh thì chắc chắn là bạn phải biết được những thủ tục cơ bản thành lập doanh nghiệp như thế nào để có thể tự mình chuẩn bị một cách chu đáo và đầy đủ nhất. Như vậy thì việc thành lập doanh nghiệp mới tiến hành một cách thuận lợi.

Đối với trường hợp bạn không biết các thủ tục cần có khi thành lập doanh nghiệp là gì thì bạn có thể liên hệ đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có được sự hỗ trợ tốt nhất cho mình.

Những thủ tục cơ bản thành lập doanh nghiệp

Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hình dung được những thủ tục cơ bản thành lập doanh nghiệp gồm những gì để có thể bắt tay vào việc thực hiện một cách đầy đủ nhất.

1. Thủ tục thành lập doanh nghiệp

- Chuẩn bị hồ sơ: tùy theo ngành nghề mà bạn chọn kinh doanh cũng như loại hình doanh nghiệp mà bạn thành lập là gì để có được sự chuẩn bị các giấy tờ và thủ tục liên quan được đầy đủ nhất. Bạn cần lưu ý trước khi chuẩn bị hồ sơ thì phải chọn được tên doanh nghiệp, địa điểm đặt trụ sở, ngành nghề kinh doanh; loại hình doanh nghiệp một cách hợp pháp nhất.

- Đăng ký kinh doanh: Doanh nghiệp cần liên hệ đến cơ quan đăng ký kinh doanh để làm thủ tục thành lập doanh nghiệp. Đây là một trong những thủ tục cơ bản thành lập doanh nghiệp quan trọng mà doanh nghiệp không thể bỏ qua.

- Đăng ký mẫu dấu: Ở bước này thì doanh nghiệp cần liên hệ đến cơ quan công an để đăng ký mẫu dấu và tiến hành khắc con dấu của doanh nghiệp.

- Công bố mẫu dấu: Sau khi đã có mẫu dấu thì doanh nghiệp tải mẫu dấu lên Cổng thông tin đăng ký quốc gia để cơ quan đăng ký kinh doanh có thể quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

- Đăng ký mã số thuế: hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp không thể thiếu sự liên quan đến cơ quan thuế và việc liên hệ đến cơ quan này để đăng ký mã số thuế cũng là một thủ tục cơ bản thành lập doanh nghiệp không thể thiếu.

2. Thủ tục sau thành lập doanh nghiệp

Sau khi hoàn tất việc thành lập doanh nghiệp thì bạn cũng cần tiến hành các thủ tục sau đây để có thể đảm bảo là việc thành lập doanh nghiệp được trọn vẹn và hợp pháp.

- Đăng ký phương pháp áp dụng tính thuế giá trị gia tăng khấu trừ

- Tiến hành kê khai và nộp thuế môn bài tại cơ quan thuế trực tiếp quản lý doanh nghiệp.

- Liên hệ đến ngân hàng để mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp và thông báo số tài khoản đã mở đến cơ quan chức năng để thực hiện các công việc liên quan như: nộp thuế điện tử …

- Treo biển tại trụ sở công ty

- Đăng ký chữ ký số điện tử để phục vụ cho việc thực hiện nộp thuế điện tử.

- In và đặt in hóa đơn. Đối với các doanh nghiệp nằm trong danh sách sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định mới của Bộ Tài Chính thì cần phải tiến hành liên hệ đến cơ quan thuế và các đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử để được hỗ trợ.

Trên đây là thông tin về những thủ tục cơ bản thành lập doanh nghiệp mà bạn cần lưu ý. Dù là các thủ tục trước hay sau khi thành lập doanh nghiệp thì nó cũng đều có vai trò quan trọng như nhau.