Doanh Thương online
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Những tính năng cần thiết của thang máy gia đình

Những tính năng cần thiết của thang máy gia đình

Tìm hiểu những tính năng cần thiết của thang máy gia đình sẽ giúp chủ đầu tư đưa ra lựa chọn đúng đắn. Đồng thời giảm bớt các tình trạng hoạt động của thiết bị gây nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng. Cùng theo dõi để nắm thêm kiến thức ngay bài viết dưới đây bạn nhé.

Tính năng cần thiết thang máy gia đình

Trong thời đại Công nghệ 4.0, công nghệ luôn đổi mới. Sự cạnh tranh trong các lĩnh vực diễn ra gay gắt, đà phát triển của ngành thang máy gia đình mạnh mẽ, xu hướng tốt kéo theo nhu cầu lắp đặt sản phẩm của các chủ đầu tư ngày càng cao. Sản phẩm thang máy gia đình cho công trình của bạn

Thông tin cập nhật và chính xác sẽ giúp khách hàng lựa chọn được loại sản phẩm thang máy phù hợp với nhu cầu và đạt hiệu quả chất lượng tối ưu.

Những tính năng cần thiết của thang máy gia đình

Tính năng cảnh báo quá tải

Đây là đặc điểm cơ bản của tất cả các dòng thang máy không riêng gì thang máy gia đình. Với mỗi mức tải trọng khác nhau thì người sử dụng phải tuân theo tiêu chuẩn, không vượt quá mức mới đảm bảo an toàn và tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra đối với người sử dụng thang máy.

Thang máy hoạt động đạt tiêu chuẩn trong điều kiện lý tưởng và không vượt quá tải trọng cho phép sẽ tạo nên sự ổn định và an toàn trong quá trình sử dụng, đặc biệt là đối với dòng sản phẩm thang máy gia đình. Vì vậy, chức năng cảnh báo quá tải trở nên quan trọng và cần thiết để việc sử dụng thiết bị hữu ích như thang máy luôn có được sự an toàn cần thiết.

Tính năng cứu hộ tự động

Khi thiết bị thang máy được đưa vào sử dụng, nó cần được vận hành bằng nguồn điện. Đảm bảo nguồn điện phù hợp và ổn định giúp thang máy hoạt động hiệu quả theo nhu cầu thực tế của từng hộ gia đình.

Tuy nhiên, một thực tế là không phải lúc nào thang máy cũng có sẵn nguồn điện tiêu chuẩn. Ngay cả khi mất điện hoặc một sự kiện hoàn toàn tiêu cực có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Không có nguồn điện ảnh hưởng đến hoạt động của thang máy. Điều này vô tình khiến thiết bị đột ngột ngừng hoạt động khi đang sử dụng, khiến người sử dụng thiết bị mắc kẹt trong thang máy.

Chức năng cứu hộ tự động hiện nay là một giải pháp lý tưởng, hoàn hảo và hợp lý mà chúng ta hoàn toàn có thể cân nhắc. Với chức năng hữu ích này, thang máy hoạt động với độ an toàn và liên tục theo yêu cầu. Hoạt động của thiết bị được hỗ trợ đắc lực trong mọi tình huống nhờ nguồn điện dự phòng cho thang máy. Đến đây sẽ không còn tình trạng tắc nghẽn thang do mất điện và gây ra những rắc rối, nguy hiểm không đáng có.

Những tính năng cần thiết của thang máy gia đình

Chức năng dừng tầng hỏa hoạn

Khi xảy ra tai nạn cháy nổ, nguy hiểm có thể xảy.Vì vậy, khi thiết bị thang máy được lắp đặt trong không gian riêng tư, chức năng dừng tầng cần được hoàn thiện đầy đủ. Tầng an toàn tự động dừng, loại bỏ nguy cơ bị kẹt trong thang máy do tai nạn hỏa hoạn. Đến đây, mọi thành viên trong gia đình có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thang máy của mỗi gia đình.

Chức năng cảnh báo nước

Nếu có nguy cơ bị nước xâm nhập, thang máy sẽ tự động đưa cabin lên tầng cao hơn, hạn chế tối đa những nguy hiểm, rủi ro không đáng có. Chức năng cảnh báo ngập nước được tích hợp trong thang máy mang lại giá trị sử dụng an toàn và đảm bảo cho quá trình bảo trì, sửa chữa thang máy đạt hiệu quả cao.

Lưu ý sử dụng thang máy an toàn

Thang máy là một hệ thống giao thông phổ biến trong các tòa nhà. Thang máy nằm trong top những thiết bị có yêu cầu đặc biệt về độ an toàn, thang máy liên quan trực tiếp đến tài sản và tính mạng của con người. Khi sử dụng thang máy gia đình, để đảm bảo an toàn, người dùng cần lưu ý những điểm sau:

Những tính năng cần thiết của thang máy gia đình

Chú ý trong khi sử dụng

Bên ngoài cabin: Cần phải để ý các nút lên xuống thang máy. Cạnh cửa thang máy (tầng 1) có điện thoại dành cho những ai bị kẹt thang và muốn tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài.

Trong cabin: Trong cabin thường có nhiều ký hiệu mà người dùng cần tham khảo như nút bấm số sàn, nút bấm đóng hoặc mở cửa nhanh, nút báo động, nút bấm điện thoại… Ở đó là những vấn đề xảy ra với thang máy, và thường có một bảng hướng dẫn chuyên dụng bên cạnh bảng điều khiển, cho phép người dùng nhanh chóng học cách sử dụng thang. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu thêm cách thức hoạt động của thang máy để nắm được cách xử lý tình huống khi có sự cố.

Ngoài ra, người sử dụng cần quan sát kỹ trước khi vào thang máy để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra như thang máy hỏng hóc, tự mở cửa khi buồng máy không đỗ đúng tầng, v.v.

Bình tĩnh khi có vấn đề

Nếu bạn cho thế giới bên ngoài biết bạn bị mắc kẹt sớm, bạn sẽ có thể rời khỏi đây ngay lập tức bằng cách sử dụng còi báo động, bộ đàm hoặc bất kỳ phương tiện nào bạn sở hữu.

Trong khi chờ người đến trợ giúp, người sử dụng cần giữ thái độ bình tĩnh, lưu ý không để vật lạ lên cabin và cửa, không la hét, đập phá trong cabin. Tiếng la hét, va chạm có thể gây thương tích hoặc nhanh chóng làm cạn kiệt nguồn oxy trong cabin. Vui lòng đợi càng lâu càng tốt sau khi liên lạc và thông báo cho thế giới bên ngoài. Một điều bạn nên yên tâm là thang máy không thể rơi tự do vì nó được trang bị các thiết bị như phanh, và các thiết bị phụ trợ khác như quạt thông gió.

Lời kết

Tìm hiểu và trang bị đầy đủ các chức năng cần thiết của thiết bị thang máy để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi nhà bằng thiết bị hữu ích này để đạt hiệu quả tốt nhất, hiệu quả tối ưu. Thang máy có đầy đủ các tính năng mới cần thiết để bảo vệ quá trình đi lại an toàn của mỗi thành viên trong gia đình.