Trang chủ »

Nhược điểm của pallet nhựa là gì

Nhược điểm của pallet nhựa là gì
(Ngày đăng: 10-12-2019 15:26:05)
Dù có nhiều ưu điểm vượt trội so với pallet gỗ, thế nhưng pallet nhựa vẫn còn một vài nhược điểm không thể khắc phục được. Vậy những nhược điểm của nó là gì?

Nhược điểm của pallet nhựa là gì

Trong đời sống hiện đại ngày nay, người dùng yêu cầu khá gắt gao về tính năng của pallet. Sự có mặt của pallet nhựa đã và đang dần thay thế các loại pallet truyền thống như gỗ, sắt… đánh dấu một giải pháp tối ưu, hiệu quả cao hơn cho nhu cầu của người sử dụng. Mặc dù khá hoàn hảo và nhiều ưu điểm, thế nhưng loại pallet làm bằng chất liệu nhựa cũng xuất hiện một số nhược điểmnhất định.

Nhược điểm của pallet nhựa

Pallet nhựa là gì?

Pallet nhựa (hay còn gọi là tấm kê hàngnhựa) là một khối cấu trúc ngang bằng dùng để chứa đựng hàng hóa với mục đích lưu trữ hoặc vận chuyển, bảo đảm hàng hóa không bị rơi vãi và vận chuyển an toàn, hiệu quả, nhanh chóng hơn. Chất liệu chủ yếu để sản xuất ra loại pallet này chính là nhựa, có thể là nhựa HDPE mới hoặc loại nhựa PET tái chế.

Pallet nhựa thường có khả năng chống thấm, chống dẫn điện, chống mối mọt cao do đó thích hợp hầu hết ở bất kì môi trường hoạt động nào.

Pallet nhựa được sản xuất với đa dạng kiểu dáng, kích thước, màu sắc, đáp ứng cho các nhu cầu khác nhau của người dùng.

Nhược điểm của pallet nhựa

+ Do quy trình sản xuất phức tạp để có thể chế tạo ra nhiều loại hình cũng như màu sắc, công đoạn và đòi hỏi công nghệ tiên tiến nên giá mua của pallet nhựa thường cao hơn so với loại pallet gỗ.

+ Nếu bị hỏng thì chỉ sử dụng để tái chế chứ khó để mà sữa chữa như các loại pallet khác. Đều này được minh chứng thông qua việc pallet nhựa bị thủng lỗ sẽ rất khó để phục hồi như ban đầu.

+ Nhanh chóng bị biến dạng nếu được sử dụng để lưu trữ các món hàng hóa có tải trọng quá lớn.

+ Nếu gặp phải điều kiện môi trường quá nóng hoặc gặp lửa, pallet nhựa sẽ bị nung chảy, hư hỏng.

+ Trong pallet nhựa thường có chất BecaBDE gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó pallet nhựa thường không được khuyến khích cho việc đựng thực phẩm, rau quả.

Cách bảo quản pallet nhựa và sử dụng sao cho hiệu quả?

Từ những nhược điểm kể trên, có thể thấy việc bảo quản và sử dụng đúng cách là rất cần thiết. Hãy lưu ý những điều sau đây:

+ Không nên để chúng ở những nơi có lửa hoặc nhiệt độ cao để nó không bị tan chảy hay làm giảm chất lượng sử dụng.

+ Khi không sử dụng nữa, nên chồng các loại pallet lại với nhau để gọn gàng, tiết kiệm diện tích cũng như tránh bụi bẩn phải mất thời gian làm sạch.

+ Khi sử dụng nên giới hạn trọng lượng của hàng hóa để không gây biến dạng pallet nhựa đồng thời giúp nó được bảo quản trong một thời gian dài hơn.

+ Trong quá trình sắp xếp hàng hóa nên chú ý đến việc sắp xếp hàng hóa vừa khít với pallet, nên đặt những món hàng nặng phía dưới và nhẹ ở phía trên để trọng tâm được vững.

+ Nên mua pallet nhựa ở những cơ sở uy tín để đảm bảo về chất lượng sử dụng.

Mua pallet nhựa ở đâu?

Rất nhiều cửa hàng, công ty chuyển cung cấp dòng sản phẩm nhựalà nợi mà bạn có thể tìm đến để tìm mua pallet nhựa chất lượng, bảo hành cũng như giá cảhợp lý. Để đảm bảo sản phẩm mua về đúng theo nhu cầu mình dùng, bạn nên liên hệ trước với nhà phân phối để nhờ tư vấn thêm về sản phẩm, cũng như giải đáp các thắc mắc mà bạn đang có liên quan tới sản phẩm.